banner tạm

Cập nhật lúc : 9:40 AM, 05/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử vụ 'quan tài diễu phố', mẹ nạn nhân ngất lịm

TAND tỉnh Vĩnh Phúc đang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo liên quan đến vụ 'quan tài diễu phố'.

Từ sáng sớm, mặc dù mưa to nhưng đã có hàng trăm người dân, người nhà nạn nhân đã đến tham dự phiên tòa.

Lực lượng an ninh được siết chặt, bảo vệ nghiêm ngặt ngay từ ngoài đường lớn vào trụ sở tòa án.

Vừa bước tới cổng tòa, mẹ đẻ nạn nhân Tuấn Anh cùng những người thân trong gia đình đã không kìm chế được cảm xúc, gào khóc trước tòa.

quan tài diễu phố, Vĩnh Phúc; giết người
Các bị cáo tại tòa

Chị Nguyễn Minh Thương (SN 1988, vợ nạn nhân) cũng đã bế cô con gái út mới 5 tháng tuổi tới dự tòa. Con trai đầu của chị cũng được người cô bế theo.

Gần 8h, chiếc xe chở phạm nhân từ từ tiến vào cổng tòa trong sự dõi theo của hàng trăm ánh mắt hiếu kỳ.

Chủ tọa phiên xét xử sơ thẩm là thẩm phán Đỗ Thế Bình. Luật sư bào chữa quyền lợi hợp pháp cho nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh là bà Lê Thị Oanh (Văn phòng Luật sư Huỳnh Nam, TP Hà Nội).

quan tài diễu phố, Vĩnh Phúc; giết người
Gia đình nạn nhân tại tòa

Các bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án này bao gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Bình (tức Bính "cong", SN 1997, cùng ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Các đối tượng trên bị truy tố về tội “Giết người”.

Hai bị cáo còn lại là Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986, ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”; Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”.

Sau phần kiểm tra căn cước, lý lịch các bị cáo và người liên quan đến vụ án, đến gần 9h, Vị đại diện Viện kiểm sát nhân dân - giữ quyền công tố tại phiên tòa đã tuyên đọc bản cáo trạng vụ án.

Theo cáo trạng, nạn nhân là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) bị chết sau khi uống rượu và xô xát với nhóm người ăn đêm tại Quán Tiên thuộc địa bàn phường Hội Hợp.

Theo đó, sau khi đi liên hoan cùng công ty vào tối 14/3, Tuấn Anh đã cùng với em họ là Hiệp đi hát karaoke cùng bạn bè. Sau đó, cả hai đến quán ăn đêm ở ngã tư Quán Tiên.

Tại đây, Hiệp gặp người quen là Đặng Quốc Tú. Do uống quá nhiều rượu nên giữa Tuấn Anh và nhóm của Tú phát sinh mâu thuẫn. Nhóm của Tú đã đuổi đánh Tuấn Anh.

Bị đánh, Tuấn Anh vùng chạy thì Phùng Đắc Tú hô: “Đuổi chém chết mẹ nó đi”.

quan tài diễu phố, Vĩnh Phúc; giết người

quan tài diễu phố, Vĩnh Phúc; giết người

quan tài diễu phố, Vĩnh Phúc; giết người

Các bị cáo tại phiên tòa

Tuấn Anh chạy ra đến ngã tư Quán Tiên, chạy dọc bờ bên phải của kênh. Được khoảng 10 mét thì bị ngã nên Tuấn “trọc”, Định, Tình đuổi kịp dùng chân, tay đấm đá vào vai, ngực Tuấn Anh.

Tuấn Anh tiếp tục vùng dậy được, nhảy xuống kênh, lội sang phía bờ kênh bên trái. Thấy vậy, Tuấn “trọc” bảo với Định, Tình: “Chạy chặn bên phải”.

Định và Tình đã chạy dọc kênh bên phải để dồn đuổi Tuấn Anh còn Tuấn “trọc” chạy quay lại để sang bờ bên trái “khóa” đường.

Chạy được một đoạn thì Tuấn Anh đã bị Đặng Quốc Tú giữ được ở bờ kênh bên trái gần bụi chuối. Tuấn “trọc” chạy sang giữ Tuấn Anh cùng Đặng Quốc Tú. Cả nhóm dùng tay, chân đấm, đá vào người Tuấn Anh.

Trong lúc Tuấn Anh bị đánh thì Nguyễn Duy Hiệp cũng chạy theo và có mặt trên đường tỉnh lộ 305, bên bờ kênh, đứng cách nơi Tuấn Anh bị 4 đối tượng trên đánh khoảng 4 mét. Hiệp đã chứng kiến toàn bộ sự việc xảy ra.

Thấy quá nguy hiểm, Tuấn Anh liền vùng dậy để chạy thì bị Tuấn “trọc” dùng chân đạp vào mông và bị ngã sấp xuống dòng kênh nước chảy xiết. Chỉ đến khi không thấy Tuấn Anh đâu nữa, cả nhóm mới bỏ đi

Chờ cho cả hội bỏ đi, Hiệp mới lấy xe máy đi dọc bờ kênh để tìm Tuấn Anh song không thấy; Hiệp cũng mượn điện thoại gọi vào số Tuấn Anh song không liên lạc được nên đi về nhà ngủ.

Thi thể nạn nhân Tuấn Anh được tìm thấy vào 8h30’ sáng ngày 17/3 tại cống kênh 2B phường Hội Hợp.

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Vĩnh Phúc, nạn nhân Tuấn Anh chết do ngạt nước; trên người có nhiều chấn thương do vật tày gây nên.

*Tiếp tục cập nhật...

theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản