banner tạm

Cập nhật lúc : 3:17 PM, 29/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Y án 7 năm tù bác sĩ lái “xe điên“

Bác sĩ lái "xe điên" tại phiên tòa phúc thẩm tối cao.

Ngày 29.8, Tòa phúc thẩm - TAND Tối cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên mức án 7 năm tù mà tòa sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo Trần Anh Huy (SN 1970, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1) về tội “vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.
Tòa cũng chấp nhận một phần đơn kháng cáo của gia đình nạn nhân Nguyễn Liên Châu (quê Tây Ninh, một trong hai nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn do bị cáo Huy gây ra) về việc yêu cầu bị cáo Huy phải bồi thường thêm số tiền 47 triệu đồng khắc phục hậu quả.

Theo cáo trạng của vụ án, chiều 7.10.2011, khi lái xe trên đường Lý Thái Tổ, quận 10 (gần cổng Bệnh viện Nhi Đồng 1), Trần Anh Huy đã không làm chủ được tốc độ và đâm liên hoàn vào 16 ôtô, xe máy. Vụ tai nạn làm 2 người chết, gần chục người bị thương và gây hư hỏng hàng loạt phương tiện.

Sau khi gây án, ông Huy bị truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng được tại ngoại. Cho đến 2 tháng trước ngày nhận bản án, vị bác sĩ này mới bị bắt giam do gia đình bị hại có đơn đề nghị.

Trong số các nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu có chị Nguyễn Liên Châu. Do bị mất hết toàn bộ giấy tờ tùy thân cùng tài sản vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, nên 3 ngày sau khi tử vong, gia đình chị Châu mới nhận được hung tin.

Tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư bào chữa cho bị cáo Huy cho rằng việc VKSND Tối cao đề nghị giảm hình phạt cho bị cáo là có cơ sở vì gia đình bị cáo có công với cách mạng, bị cáo ăn năn hối cải, đã bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân và có nhiều người làm đơn xin bãi nại cho bị cáo.

Tuy nhiên, phía luật sư của gia đình bị hại cho rằng tất cả các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo đã được tòa sơ thẩm xem xét, mức án 7 năm tù là quá nhẹ cho hành vi của bị cáo Huy, nên vẫn giữ nguyên quan điểm đề nghị HĐXX tăng nặng trách nhiệm hình sự, bồi thường thỏa đáng cho gia đình thân chủ của mình theo như đơn kháng cáo gửi lên tòa.

Xét thấy mức án phạt mà tòa sơ thẩm đã tuyên là có cơ sở pháp lý, các tình tiết giảm nhẹ mà bị cáo Huy và luật sư bào chữa đưa ra đã được xem xét rồi nên tòa không có căn cứ để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo Huy. Với những căn cứ ấy, HĐXX đã tuyên mức án như trên.
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản