banner tạm

Cập nhật lúc : 4:8 PM, 11/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Y án chung thân vụ sinh viên Đại học Vinh bị bắn chết tại nhà

Sáng 11/4, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án giết người đối với Cao Xuân Thanh (SN 1986), Phạm Văn Phúc (SN 1985) trú tại huyện Quế Phong, Nghệ An)

Y an chung than vu sinh vien Dai hoc Vinh bi ban chet tai nha - Anh 1

Ba bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, trưa 18/12/2013, trong khi nói chuyện qua lại, Nguyễn Như Quế Anh (SN 1992, trú tại thị trấn Kim Sơn, Quế Phong, sinh viên ĐH Vinh) dùng đá ném vào đầu Cao Xuân Thủy (SN 1990) gây chảy máu.

Đang đi uống cà phê, Cao Xuân Thanh nghe tin em mình bị đánh nên ra vườn lấy một khẩu săm lét dấu vào áo rồi cùng với em trai và bạn là Phạm Văn Phúc đi trả thù.

Khi đến nhà đối thủ, Thủy bị Quế Anh cầm kiếm chém trúng đầu, ngã xuống đất. Thấy em trai bị chém, Cao Xuân Thanh rút súng bắn vào người Quế Anh khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Cao Xuân Thanh và Phạm Văn Phúc lên xe máy bỏ trốn. Ngày 19/12/2013, cả hai đến Công an huyện Quế Phong đầu thú.

Cao Xuân Thanh, Phạm Văn Phúc bị truy tố ra trước pháp luật tội giết người. Cao Xuân Thủy bị truy tố tội gây rối trật tự công cộng.

Trong phiên xử sơ thẩm ngày 22/7/2015, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Cao Xuân Thanh tù chung thân, Phạm Văn Phúc 7 năm tù về tội giết người; Cao Xuân Thủy 24 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra các bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại hơn 105 triệu đồng, cấp dưỡng cho mẹ bị hại 1 triệu đồng/tháng (Thanh 700 nghìn, Phúc 300 nghìn).

Đại diện hợp pháp của người bị hại đã có đơn kháng cáo theo hướng tăng nặng hình phạt đối với các bị cáo. Các bị cáo cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Đại diện người bị hại cho rằng phiên sơ thẩm đã xử không đúng người, đúng tội, bỏ lọt tội phạm và mức án dành cho các bị cáo là quá nhẹ, cần xử Cao Xuân Thanh án tử hình, Cao Xuân Thủy án chung thân. Bên cạnh đó, cần xem xét trách nhiệm của những người liên quan là anh Trương Văn Toàn (cán bộ Công an huyện Quế Phong), Nguyễn Đình Đức, Nguyễn Đức Phúc theo hướng là đồng phạm chứ không phải là nhân chứng.

Xét thấy các bị cáo, bị hại không cung cấp được các tình tiết mới nên sau khi nghị án, HĐXX TAND cấp cao bác đơn kháng cáo của các bị cáo, không chấp nhận kháng cáo của đại diện hợp pháp của người bị hại, giữ nguyên mức án như cấp sơ thẩm đã tuyên.

Theo Tuổi Trẻ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản