banner tạm

Cập nhật lúc : 7:44 PM, 03/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Yêu cầu báo cáo Thủ tướng vụ nứt cầu Vĩnh Tuy

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Xây dựng, Bộ GTVT và UBND Hà Nội về việc báo cáo về việc kiểm tra, làm rõ nguyên nhân nứt cầu Vĩnh Tuy.
Yêu cầu báo cáo Thủ tướng vụ nứt cầu Vĩnh Tuy

 

Theo văn bản, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị trên phối hợp, kiểm tra làm rõ và xử lý theo thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Trước đó, trụ H22 cầu Vĩnh Tuy bắc qua sông Hồng được phát hiện bị nứt rộng cả hai mặt. Giữa trụ có một vết nứt chạy dài, điểm nứt tiếp giáp mặt đất có hiện tượng rỉ nước và bê tông bị phồng rộp.

 
Yêu cầu báo cáo Thủ tướng vụ nứt cầu Vĩnh Tuy - ảnh 2
Vết nứt tại cầu Vĩnh Tuy
Mặt trụ phía Gia Lâm bị nứt nhiều hơn, vết nứt kéo dọc chính giữa lên nửa thân trụ và chéo từ chân về hướng bắc của trụ. Cạnh đó là nhiều vết nứt ngắn ở chân trụ gần mặt nước.

Sau khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng đã ghi nhận vết nứt rộng 2,3-2,6 mm, dài khoảng 10 m tại trụ H22.
Cầu Vĩnh Tuy bắc qua sông Hồng thuộc tuyến vành đai 2 nằm trên địa bàn hai quận Hai Bà Trưng và Long Biên. Chiều dài toàn bộ tuyến dự án là 8.493m, trong đó phần tuyến chính là 5.830m với hai cầu là cầu Vĩnh Tuy dài 3.778m và cầu vượt quốc lộ 5 với chiều dài 364m cùng với các cầu nhánh.

Vết nứt thuộc gói thầu số 12, gói này có phần nhịp chính bắt đầu từ giữa nhịp 21 và kết thúc tại cuối nhịp 37 cùng với kết cấu nhịp đặt trên trụ trong đó bao gồm cả 1/2 nhịp 21.

Gói thầu này do Tổng Cty xây dựng Thăng Long thi công, đơn vị tư vấn giám sát là Viện khoa học và công nghệ giao thông vận tải (Bộ Giao thông) thực hiện.
Theo baophapluat.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản