banner tạm

Cập nhật lúc : 2:21 PM, 19/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Yêu cầu CSGT xử phạt nghiêm dịpTết

Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm như: chạy quá tốc độ quy định; chở quá tải, quá số người quy định; vi phạm nồng độ cồn…trong dịp Tết.

Đây là một trong những nội dung của công điện vừa được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi các Bộ, ngành liên quan yêu cầu hàng loạt các biện pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2014.

công điện, ATGT, GTVT, Tết, xử phạt

Phó Thủ tướng nhận định, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm nay được nghỉ khá dài (9 ngày), trong và sau Tết có nhiều lễ hội Xuân, do vậy nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao, làm tăng khả năng quá tải về phương tiện tham gia giao thông và vận tải hành khách; tăng nguy cơ về tai nạn và ùn tắc giao thông.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm như: chạy quá tốc độ quy qqqđịnh; chở quá tải, quá số người quy định; vi phạm nồng độ cồn; không đội MBH khi đi xe gắn máy; vi phạm quy định về thời gian lái xe; trả đón khách không đúng nơi quy định.. .

Trong đó trọng điểm là các tuyến Quốc lộ chính như: 1, 3, 5, 14, 18, 51 và các đường phố chính tại các địa phương đồng thời có phương án phòng, chống đua xe trái phép.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT phải ngăn ngừa tình trạng tăng giá vé trái quy định và các tiêu cực trong bán vé tàu, xe, máy bay, nhất là trong các ngày cao điểm Tết.

“Bộ GTVT phải có các biện pháp bảo đảm ATGT tại các công trình đang thi công và tạm ngừng thi công, hoàn trả mặt đường êm thuận trước Tết, nhất là trên QL 1, đường HCM đoạn qua Tây Nguyên; kiên quyết đình chỉ những phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn…”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng giao UBND các tỉnh, thành phải công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên website số điện thoại đường dây nóng đề tiếp nhận các ý kiến phản ảnh của cơ quan và người dân về vận tải và an toàn giao thông trong dịp Tết.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản