banner tạm

Cập nhật lúc : 12:0 PM, 20/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ðoàn TN Bộ GTVT hoạt động tình nguyện tại Hà Giang

Ngày 19/4, Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động thường niên do Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức nhằm chung tay góp sức, giúp đỡ những người dân vùng cao còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Ðoàn TN Bộ GTVT hoạt động tình nguyện tại Hà Giang - ảnh 1

Đoàn TN Bộ đã có mặt tại hai xã khó khăn nhất của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang là Ma Né và Lũng Táo  trao nhiều xuất quà tình nghĩa cho những hộ dân nghèo trong xã, bao gồm 15 con dê sinh sản cho Đội Thanh niên tình nguyện bảo vệ đường mốc biên giới, trao tặng 200 xuất gạo cho các hộ gia đình khó khăn cùng 20 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Đạo lý và tinh thần tương thân tương ái trong các hoạt động tình nguyện của Đoàn TN Bộ GTVT cũng là nét đẹp được tuổi trẻ và cán bộ CNVC ngành GTVT phát huy trong nhiều năm qua.

Đồng thời trong chương trình hoạt động lần này, Đoàn TN Bộ GTVT còn tới thăm Cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu của Tổ quốc nhằm nhắc nhở về giá trị và niềm tự hào dân tộc cho các đoàn viên thanh niên. Tiếp đó, đoàn đã tham gia trồng cây đào  tại khu vực đường lên Cột cờ, với ý nghĩa gửi gắm tình đoàn kết thân ái giữa miền xuôi và miền ngược.

Cuối ngày, dưới sự chứng kiến của Đoàn TN Bộ GTVT, Đoàn Tổng cục Đường Bộ VN với Huyện đoàn Đồng Văn đã tổ chức ký kết nghĩa trong tinh thần hào hứng và phấn khởi, mong muốn củng cố và nâng cao sự đoàn kết trong khối các cơ sở Đoàn không chỉ ngành GTVT nói riêng mà còn cả nước nói chung. 

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đồng chí Nguyễn Thành Tưởng Phó Bí thư Đoàn TN Bộ GTVT cho biết "Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2014, hoạt động tình nguyện lần này của Đoàn TN Bộ đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong việc giúp đỡ bà con dân tộc  vùng cao Hà Giang, qua đó giáo dục cho các bạn đoàn viên thanh niên về tấm lòng tương thân tương ái, tinh thần xung kích và sự đoàn kết với các cơ sở Đoàn, nhằm tạo ra một khối Thanh niên liên kết vững chắc cùng màu áo xanh tình nguyện ghi đậm dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân".

Dưới đây là một số hình ảnh Hoạt động tình nguyện của Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT tại Hà Giang:

Những bao gạo từ thiện được chuyển tới tận tay bà con dân tộc khó khăn trong xã.
Những bao gạo từ thiện được chuyển tới tận tay bà con dân tộc khó khăn trong xã
Trong màu áo xanh tình nguyện, tình cảm giữa thanh niên và đồng bào dân tôc như ấm áp hơn.
Trong màu áo xanh tình nguyện, tình cảm giữa thanh niên Đoàn Bộ và đồng bào dân tộc như ấm áp hơn.
20 suât hoc bổng cũng được trao tận tay các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập xuất sắc trong xã.....
Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu cùng đồng chí Trần Quang Diệu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó
Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu, Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT đã không khỏi xúc động khi phát biểu mục đích và ý nghĩa của hoạt động lần này.
Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu, Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT đã không khỏi xúc động khi phát biểu vềmục đích và ý nghĩa của hoạt động lần này
Từng con dê giống được dắt ra để trao tới tay những Thanh niên tình nguyện bảo vệ đường mốc biên giới.
Từng con dê giống được dắt ra để trao tới tay những Thanh niên tình nguyện bảo vệ đường mốc biên giới
Đoàn TN Bộ GTVT cùng các Cán bộ Sở GTVT Tỉnh Hà Giang và Tỉnh đoàn Hà Giang cùng làm lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu của Tổ quốc.
Đoàn TN Bộ GTVT cùng các Cán bộ Sở GTVT Tỉnh Hà Giang và Tỉnh đoàn Hà Giang cùng làm lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu của Tổ quốc.
Cùng nhau trồng cây đào cảnh quan xung quanh khu vực đường dẫn lên cột cờ Lũng Cú.
Cùng nhau trồng cây đào cảnh quan xung quanh khu vực đường dẫn lên cột cờ Lũng Cú.
Cuối ngày là lễ ký kết nghĩa giữa Đoàn Tổng cục Đường Bộ VN với Huyện đoàn Đồng Văn nhằm tạo sự kết nối giữa các cơ sở Đoàn trong và ngoài ngành GTVT.
Cuối ngày là lễ ký kết nghĩa giữa Đoàn Tổng cục Đường Bộ VN với Huyện đoàn Đồng Văn nhằm tạo sự kết nối giữa các cơ sở Đoàn trong và ngoài ngành GTVT
theo giaothngvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản