banner tạm

Cập nhật lúc : 10:11 PM, 05/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Các địa phương tăng cường quản lý xe đạp điện

Để tăng cường hiệu quả công tác quản lý xe đạp điện, giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông từ phương tiện này, các tỉnh, thành phố đã tăng cường các biện pháp quản lý chất lượng và lưu thông xe đạp điện.
Các địa phương tăng cường quản lý xe đạp điện - ảnh 1
Nhiều học sinh sử dụng xe đạp điện
 nhưng không đội mũ bảo hiểm
Theo đó, tỉnh Bình Định đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành liên quan quản lý tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật đối với các cơ sở sản xuất, lắp ráp, kinh doanh xe đạp điện và các linh kiện, phụ tùng; quản lý chất lượng các loại xe nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước; tổ chức và chỉ đạo việc đăng kiểm.

Cùng với đó, Công an tỉnh phải kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các hành vi vi phạm các quy tắc giao thông đường bộ đối với người đi xe đạp điện.

Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch tuyên truyền và xử lý vi phạm trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng xe 2 bánh chạy điện. Cụ thể, các cơ quan chức năng sẽ tập trung hướng dẫn, tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh, sử dụng xe đạp điện, xe máy điện cách nhận biết các loại xe đạp điện, xe máy điện, cách lựa chọn các loại xe thích hợp; các quy định xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông đường bộ; nguyên nhân, hậu quả tai nạn giao thông liên quan đến loại xe này; hướng dẫn người dân sử dụng xe an toàn, hiệu quả.

Đồng thời, các lực lượng chức năng tỉnh cũng sẽ tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện và vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Tại tỉnh Yên Bái, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã chỉ đạo các đội quản lý thị trường tiến hành khảo sát các điểm kinh doanh, buôn bán xe đạp điện, xe máy điện trên địa bàn đồng thời xây dựng kế hoạch kiểm tra về qui chuẩn, chất lượng của xe 2 bánh chạy điện theo Thông tư 39/2013/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải.

Lực lượng quản lý thị trường cũng sẽ phối hợp với cơ quan đăng kiểm rà soát các phương tiện, yêu cầu người sử dụng phương tiện tuân thủ các quy định như phải đăng ký biển số nếu là xe máy điện đồng thời phải đội mũ bảo hiểm, chấp hành đầy đủ các qui định khi sử dụng phương tiện.

Ngoài việc tăng cường kiểm tra qui chuẩn, chất lượng của các loại xe 2 bánh chạy điện, các cơ quan chức năng cũng tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn để người sử dụng và các cơ sở kinh doanh, nhập khẩu xe đạp điện, xe máy điện nắm rõ các quy định của pháp luật.

Tại TP Điện Biên Phủ và các thị trấn, thị tứ của tỉnh Điện Biên cũng xuất hiện nhiều cửa hàng kinh doanh, mua bán xe đạp điện, xe máy điện có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản… Để kiểm soát chất lượng hàng hóa, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Ban Chỉ đạo 127/ĐP, Công an tỉnh và các sở, ngành liên quan cùng phối hợp kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm việc sử dụng và kinh doanh xe đạp điện.
Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản