banner tạm

Cập nhật lúc : 8:53 AM, 20/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngồi sau xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm cũng bị phạt tiền

Ông Lê Văn Minh (minhlvdlbn@... ) hỏi: Người ngồi sau xe máy điện, xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm có bị xử phạt không, nếu có thì bị xử phạt như thế nào?
Không đội mũ bảo hiểm, có bị tạm giữ xe?

Về vấn đề này, ông Trần Thế Quân, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Công an trả lời như sau:

Theo quy định tại Điểm i Khoản 3 Điều 6, Điểm d Khoản 4 Điều 8 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì:

- Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

- Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Như vậy, người ngồi sau xe máy điện, xe đạp máy chính là người ngồi trên xe máy điện, xe đạp máy (không phải người điều khiển) và bị xử phạt theo quy định nêu trên.
Theo baodientu.chinhphu.vn

Bình luận

Trần Trấn Linh - 18/09/2014

Theo quy định tại Điểm i Khoản 3 Điều 6, Điểm d Khoản 4 Điều 8 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì: - Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). xe moto. xe gắn máy kể cả xe máy điện...không nhắc tới xe đạp điện vậy tại sao lại phạt xe đạp điện... và thế nào là xe đạp máy và xe máy điện.. ? ngôn từ khoing rỏ ràng...

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản