banner tạm

Cập nhật lúc : 9:3 AM, 06/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắt giữ 4 xe chở gỗ "khủng" tại Hòa Bình

Đêm qua, rạng sáng nay (6/9), theo chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Thanh tra Bộ GTVT và Thanh tra Sở GTVT Hòa Bình cùng lực lượng chức năng đã truy lùng và bắt giữ được 4 xe chở gỗ "khủng" quá tải trọng đang lưu thông từ Thanh Hóa ra.
Xe chở gỗ bị bắt giữ tại Quảng Bình Ảnh: Thanhnien
Xe chở gỗ quá tải đã gây mất ATGT, phá hoại nhiều tuyến đường cần được xử lý nghiêm. Ảnh: minh họa

Ông Thạch Như Sỹ - Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho biết, đêm qua, rạng sáng nay, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Thanh tra Bộ và Thanh tra Sở GTVT Hòa Bình cùng lực lượng chức năng đã truy lùng và bắt giữ được 4 xe chở gỗ "khủng" quá tải trọng. Đoàn này lưu thông từ Thanh Hóa ra. Trực tiếp Thanh tra Bộ chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở GTVT các địa phương rà soát, mật phục và bắt giữ được đoàn xe này.

“Xe chở gỗ đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh cách Xuân Mai khoảng 20km, chở quá tải 50%,” ông Sỹ cho biết.

Trong sáng nay (6/9), Thanh tra Bộ sẽ làm việc với Sở GTVT Hòa Bình và các bên liên quan để xử lý nghiêm vụ việc này, làm rõ trách nhiệm các bên vì sao để đoàn xe này lưu thông mà không bị xử lý. PV Báo Giao thông đang có mặt tại hiện trường sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo báo cáo nhanh của Thanh tra Sở GTVT Hòa Bình, đêm ngày 5/9/2014, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thanh tra Bộ GTVT, Thanh tra Sở đã kiểm tra và phát hiện 4 xe ô tô đầu kéo chở gỗ Lào tại Km452 đường Hồ Chí Minh. Sau khi kiểm tra, Thanh tra Sở đã dẫn số xe này về Trạm cân số 38 của liên ngành tỉnh Hòa Bình để cân kiểm tra tải trọng. Kết quả cho thấy xe BKS 37C-11047 quá tải 19,5%; xe 37N-5946 quá tải 55,2%; xe 37C-00856 quá tải 46,4%; xe 37N-8358 quá tải 38,8%.

Thời gian qua, tình trạng xe chở gỗ quá tải quá tải đã gây bức xúc trong dư luận, phá hoại nhiều tuyến đường.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản