banner tạm

Cập nhật lúc : 11:11 AM, 19/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắt một đối tượng chống đối kiểm tra tải trọng xe

Bị lực lượng liên ngành yêu cầu dừng,  xe mang biển kiểm soát 29C - 07117 do  lái xe Nguyễn Duy Lập không chấp hành mà điều khiển xe đâm vào xe của lực lượng chức năng gây hư hỏng phần đèn và phần sau xe của Tổ công tác và bỏ chạy.
Vào hồi 20h tối qua (17/ 8), lực lượng liên ngành thuộc Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương đang tuần lưu trên QL5 theo hướng Hải Phòng - Hà Nội, khi đến gần cầu Phú Lương (Km54), Tổ kiểm tra liên ngành đã phát hiện xe BKS 29C - 07117 có dấu hiệu chở hàng quá tải, xe của Tổ công tác đã vượt lên và ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe không chấp hành mà điều khiển xe chạy thẳng.

Trước sự chống đối của lái xe, Tổ công tác kiên quyết cho xe vượt lên xe BKS 29C - 07117 yêu cầu dừng xe, nhưng lái xe không chấp hành mà điều khiển xe đâm vào xe của lực lượng chức năng gây hư hỏng phần đèn và phần sau xe của Tổ công tác; đồng thời tiếp tục vượt lên xe của Tổ công tác bỏ chạy; trong quá trình bỏ chạy chèn ép đánh võng không cho xe của Tổ công tác vượt lên.
 
 Bắt một đối tượng chống đối kiểm tra tải trọng xe - ảnh 1
Xe 29C - 07117 chèn xe của Tổ công tác Trạm cân Hải Dương
 
Trước hành vi chống đối quyết liệt, với quyết tâm kiên quyết xử lý vi phạm, các lực lượng tiếp tục bám đuổi đến Km35 (hết địa phận tỉnh Hải Dương) thì xe của Tổ công tác vượt được lên chạy trước và liên hệ với Tổ tuần tra của Phòng PC67 - Công an tỉnh Hưng Yên (đang làm nhiệm vụ tại Km30) phối hợp hỗ trợ dừng phương tiện vi phạm.
 
Tuy nhiên, khi biết khả năng sẽ bị các lực lượng của Hải Dương và Hưng Yên phối hợp cưỡng chế dừng xe, đến Km31+500 (địa phận thôn Phong Cốc, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) lợi dụng đêm tối lái xe đã cho xe đỗ vào phía trước cửa hàng đã đóng cửa khóa cửa xe bỏ đi.
 
Bắt một đối tượng chống đối kiểm tra tải trọng xe - ảnh 2
Xe của Tổ công tác bị xe  29C - 07117 đâm hư hỏng đèn và phần đuôi
 
Trước hành vi trên, Tổ công tác đã dùng xe cẩu cưỡng chế phương tiện vi phạm về Trạm cân để xử lý. Trong quá trình làm các thủ tục để cưỡng chế xe vi phạm, được sự ủng hộ thông báo của người dân địa phương, các lực lượng đã khống chế và tạm giữ được lái xe đang lẩn trốn cách khu vực đỗ xe khoảng 1Km.
 
Bắt một đối tượng chống đối kiểm tra tải trọng xe - ảnh 3
Lái xe 29C - 07117 cho xe đỗ vào lề đường  trốn tránh tại Km31+500
 
Kết quả kiểm tra tải trọng: Xe BKS 29C - 07117 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Thanh Minh (địa chỉ Đội 1 - xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) do lái xe Nguyễn Duy Lập, sinh năm 1989 (địa chỉ xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) điều khiển chở hàng quá tải 283,9%.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe về hàng vi điều khiển xe chở hàng quá tải, không chấp hành kiểm tra tải trọng và chủ xe về hành vi giao cho người làm công hoặc người đại diện điều khiển xe chở hàng quá tải với tổng số tiền phạt 16 triệu đồng. Đồng thời Tổ công tác đã bàn giao lái xe và phương tiện vi phạm cho Công an thành phố Hải Dương để xử lý hành vi chống người thi hành công vụ theo quy định của pháp luật.
 
Bắt một đối tượng chống đối kiểm tra tải trọng xe - ảnh 4
Cưỡng chế xe vi phạm về Trạm cân.
 
Bắt một đối tượng chống đối kiểm tra tải trọng xe - ảnh 5
 Lái xe Nguyễn Duy Lập tại Trạm cân.
 
Để động viên kịp thời các lực lượng, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương đã quyết định khen thưởng đột xuất cho cán bộ, chiến sỹ tham gia Tổ công tác (gồm lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, Kiểm soát quân sự và Cảnh sát cơ động và bảo vệ).
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản