banner tạm

Cập nhật lúc : 10:17 AM, 24/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Dương: Xử lý hơn 1.000 xe ben, xe tải quá tải trọng

Qua 2 tháng thực hiện siết chặt kiểm soát tải trọng xe, lực lượng cảnh sát Bình Dương đã ra quân xử lý 1.079 xe ben, xe tải vi phạm tải trọng như tự ý cơi nới thùng xe không đúng quy định.
Bình Dương: Xử lý hơn 1.000 xe ben, xe tải quá tải trọng
Kiểm tra xe tải. (Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN)

Trong những xe vi phạm này, có 267 xe ben chuyên chở vật liệu xây dựng, đất đá vi phạm như tự ý thay đổi kết cấu thùng xe, thay đổi lốp không đúng kích cỡ và vận chuyển vật liệu xây dựng quá tải trên các tuyến đường gây mất an toàn giao thông.

Kết quả xử lý vi phạm đã tạm giữ hàng trăm phương tiện và tước hàng trăm giấy phép lái xe vi phạm: xe chở quá khổ, quá tải không đúng quy định trên đường bộ; đồng thời buộc các chủ xe, người lái xe phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu đối với các loại xe ben thay đổi kết cấu thùng xe cũng như hình dáng kích thước của xe.

Riêng đối với các trường hợp vị phạm chưa tuân thủ quy định kết cấu xe như hiện trạng ban đầu thì buộc đưa xe đến Trung tâm đăng kiểm để kiểm định lại toàn bộ hiện trạng của xe trước khi đưa quyết định xử lý các lỗi vi phạm trong việc tự ý thay đổi kết cấu của xe.

Hiện, trên địa bàn vẫn còn khoảng hơn 10% xe ben hoạt động trong các doanh nghiệp chuyên chở vật liệu xây dựng nhưng chưa được phát hiện xử lý các loại xe cơi nới thùng xe để hoạt động chở quá khổ, quá tải trọng.

Trước tình hình đó, Phòng cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải Bình Dương tiếp tục tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp này thực hiện nghiêm việc đảm bảo an toàn giao thông.
theo TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản