banner tạm

Cập nhật lúc : 8:31 AM, 18/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Thuận: Xe tải chờ thời vượt trạm, giao thông tắc nghẽn

Ngày đầu triển khai kiểm soát trọng tải xe, nhiều xe tải đỗ hàng dài trên QL.1 chờ thời vượt trạm khiến tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên QL.1 đoạn qua xã Hàm Kiệm, Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
Bình Thuận: xe tải chờ thời vượt trạm, giao thông tắc nghẽn 1
Xe tải chờ vượt trạm gây tắc nghẽn QL.1 đoạn qua Bình Thuận.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận đã có Quyết định Số 1151/QĐ-UBND, thành lập và ban hành Quy chế quản lý hoạt động của Trạm kiểm tra tải trọng  xe lưu động trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, đồng thời giao cho Sở GTVT tỉnh trực tiếp quản lý, có nhiệm vụ thực hiện việc kiểm tra tải trọng xe trên các tuyến quốc lộ và hệ thống đường bộ địa phương trên địa bàn tình Bình Thuận.
 
Tính đến 16 giờ 30' ngày 16/4, có tổng cộng 248 xe tải được đưa vào kiểm tra trọng tải khi đi qua Bình Thuận, trong số này có 54 xe vi phạm bị xử lý.
Ngay sau khi nhận được nhiệm vụ, Sở GTVT tỉnh đã tiến hành chọn địa điểm đặt trạm và triển khai cân xe trên QL.1, đoạn qua xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do đoạn đường này nhỏ hẹp, lượng phương tiện lưu thông cao, cộng với hành vi đỗ xe ven đường, chờ cơ hội vượt trạm cân của các tài xế xe tải đã khiến đoạn đường này bị ùn tắc nghiêm trọng từ chiều ngày 15/4 cho đến hết buổi sáng ngày 16/4.

Để giải tỏa ùn tắc, trạm cân đã phải tạm thời ngừng hoạt động, CSGT yêu cầu các xe tải được phép dời đi không qua trạm cân. Đến 12 giờ 10' ngày cùng ngày, tình hình giao thông trên QL.1 qua xã Hàm Kiệm thông thoáng trở lại và trạm cân trở lại hoạt động bình thường.

Theo ông Nguyễn Thanh Long, phó chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Thuận, khi xảy ra sự việc ùn tắc giao thông trên QL.1 do đoàn dài xe tải đậu trên QL.1, cơ quan này đã báo cáo với Tổng cục Đường bộ VN. Sau đó, trạm cân trọng tải tại Hàm Kiệm đã được “bung trạm”, tạm thời không cân trọng tải để giải quyết ùn tắc giao thông. Các cơ quan chức năng liên quan của Bình Thuận đã họp bàn để giải quyết những trường hợp tương tự khi đưa trạm cân vào hoạt động.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản