banner tạm

Cập nhật lúc : 2:5 PM, 11/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cắt thùng đoàn xe quá tải 300%, phạt 14 triệu đồng

5 chiếc xe Howo chở vật liệu xây dựng quá tải bị thanh tra giao thông Nghệ An bắt giữ và xử phạt 14 triệu đồng, buộc cắt thùng.

Ngày 10/9, ông Phan Huy Chương, Phó chánh thanh tra Sở Giao thông cho biết cơ quan này đã có quyết định xử phạt và cắt thùng 5 xe quá tải 300%. Đoàn xe Howo (Hổ vồ) này bị bắt giữ vào cuối tháng 8 khi đang chở vật liệu xây dựng tại khu vực đường tránh thành phố Vinh.

Hầu hết các xe có trọng tải thiết kê 13 tấn nhưng đã chở vượt tới 50 tấn (quá tải 300%). Cụ thể, xe mang biển số Nghệ An của doanh nghiệp Trường Ngọc tại thành phố Vinh.

ho-vo-7856-1410403569.jpg
Các xe Howo bị thanh tra giao thông Nghệ An tiến hành cắt bỏ thùng cơi nới chiều 10/9. Ảnh: Hải Bình.

“Trước khi cắt thùng, chủ xe đã bị xử phạt 14 triệu đồng vì cơi nới và chở quá tải, tài xế bị phạt 900.000 đồng và giữ bằng lái hai tháng”, ông Chương nói và cho biết, chi phí cắt thùng một chiếc xe hết khoảng 4 triệu đồng và số tiền này do chủ xe chịu.

Theo vị Phó chánh thanh tra, từ tháng 8 đến nay lực lượng thanh tra đã buộc cắt hạ thùng gần 90 xe Howo của hơn 30 doanh nghiệp vận tải.

Có xe bị buộc phải cắt thùng hạ tải chiều 10/9, bà Trần Thị Nguyên chủ doanh nghiệp Bình Dương, thành phố Vinh than vãn, biết là xe quá tải nhưng nếu không chở như vậy thì không thể bù lỗ được.

Bà Nguyên cho biết, một xe Howo chở vật liệu xây dựng từ huyện Tân Kỳ về thành phố Vinh với giá 170.000 đồng/m3. Nếu chở đúng quy định của xe là 13 tấn thì không có lãi nên buộc cơi nới thùng gấp ba lần từ 0,7 lên 2 m.

"Thùng xe bị hạ thì chỉ còn cách phải tăng giá cước. Cái khó là nếu cơ quan chức năng không làm đồng đều sẽ xảy ra tình trạng có xe bị cắt thùng, có xe không. Khi đó khách hàng vẫn sẽ thuê các xe quá tải vì cước phí sẽ thấp, còn các xe bị cắt thùng sẽ gặp khó khăn", chủ một doanh nghiệp bị cắt thùng xe chiều 10/9 lý giải.

xe-5409-1410403569.jpg
Chiếc xe Howo chở vật liệu xây dựng chạy tại đường Nguyễn Cảnh Hoan, thành phố Vinh . Ảnh: Hải Bình.
Dù Sở giao thông Nghệ An cho rằng đang quyết liệt xử lý xe quá tải nhưng trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Vinh, xe cơi nới thùng để chở vật liệu xây dựng vẫn chạy trên các đường Nguyễn Chí Thanh, Mai Hắc Đế, Nguyễn Cảnh Hoan, Lệ Ninh... Hoặc trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh giáp ranh huyện Tân Kỳ và Nghĩa Đàn mỗi ngày hàng trăm chiếc xe chở cát qua lại.
Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản