banner tạm

Cập nhật lúc : 1:58 PM, 16/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

"Cò" lộng hành tại trạm cân trên QL6

“Cò” ngang nhiên tụ tập trước hai đầu trạm cân gây mất trật tự, thậm chí huy động cả xe taxi, xe ôm theo dõi lực lượng chức năng là thực trạng nhức nhối tại khu vực Trạm kiểm tra tải trọng xe tại Hòa Bình trên tuyến QL6.
Xe “khủng”nằm phục tại cây xăng Thái Dương để chờ thời điểm vượt trạm cân
Xe “khủng”nằm phục tại cây xăng Thái Dương để chờ thời điểm vượt trạm cân
Đêm 11/9, trên tuyến QL6, phương tiện tăng chóng mặt, đoàn kiểm tra xe quá tải của Tổng cục Đường bộ VN do ông Đặng Văn Chung, Phó vụ trưởng Vụ ATGT dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra tải trọng xe trên tuyến đường này. 

Đúng 10h, chúng tôi có mặt tại khu vực Trạm kiểm tra tải trọng xe (KTTTX) của Hòa Bình, vừa được di dời lên QL6 đoạn ngã ba Tân Lạc. Thời điểm này đang có hàng chục chiếc xe tải đậu trước và sau trạm cân. 

Đến 23h, một đoàn xe gồm bốn chiếc BKS Hòa Bình nối đuôi nhau từ hướng Sơn La - Hòa Bình đi qua trạm cân. Lực lượng chức năng dừng chiếc 28C-004.28, đưa vào cân. Qua theo dõi và nắm tình hình, chiếc xe này chỉ quá tải 8,7% nên được phép tiếp tục cuộc hành trình. 
 
Liên quan đến các doanh nghiệp vận tải có xe đậu đỗ trước trạm cân, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình, Sơn La cho lập danh sách các doanh nghiệp có xe đậu đỗ trước trạm cân và vi phạm nhiều lần về tải trọng được đưa vào “danh sách đen” và sẽ rút giấy phép kinh doanh vận tải.

Tuy nhiên, đó chỉ là “chiêu” nghi binh của các lái xe quá tải. Tại khu vực cây xăng Thái Dương vẫn còn hơn 10 chiếc xe “khủng”nằm phục, trong đó có ba xe của Doanh nghiệp kinh doanh vận tải Tuấn Tú của Sơn La. Lái phụ xe liên tục gọi điện thoại dò la, thám thính hoạt động của trạm cân. Không dừng lại ở đó, phía trước trạm cân còn có một đội ngũ “cò” hùng hậu yểm trợ. Tại quán nước đối diện trạm cân, mặc dù đã gần 24h, nhưng “cò” vẫn hoạt động tấp nập. 

23h30, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ bất ngờ xuất hiện tại Trạm KTTTX Hòa Bình. Thứ trưởng Thọ cho biết, đã trực tiếp khảo sát khu vực trạm cân này và chứng kiến cảnh “cò” ngang nhiên lộng hành, huy động cả xe taxi, xe ôm theo dõi lực lượng chức năng, thông báo hoạt động cho nhau. Trước tình trạng xe đậu đỗ trước và sau trạm cân, Thứ trưởng Thọ yêu cầu tổ liên ngành lên ghi biển số xe, tên doanh nghiệp vận tải để xử lý. Đồng thời, ông cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN tăng cường xe nâng lên Hòa Bình để kéo những xe này về trạm cân để kiểm tra.

Trong buổi làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình, Thứ trưởng Thọ đã đề nghị cơ quan công an lập chuyên án giải quyết tình trạng “cò” hoành hành trước trạm cân. “Người dân phản ánh đến đường dây nóng về tình trạng “cò” hoạt động trước trạm cân là hoàn toàn có cơ sở, nếu để kéo dài sẽ làm mất lòng tin của nhân dân”, Thứ trưởng Thọ nói.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản