banner tạm

Cập nhật lúc : 1:1 PM, 16/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đắk Lắk: Nát tỉnh lộ 2 do "cõng" xe chở cát quá tải

Đoạn tỉnh lộ 2, Đắk Lắk từ Quốc Lộ 14 đến Km06 thuộc địa phận xã Hòa Khánh (Tp.Buôn Ma Thuột) đã bị xuống cấp nghiêm trọng do xe quá tải, tuy nhiên thực trạng này diễn ra đã lâu, nhưng cơ quan chức năng chưa tiến hành khắc phục, gây bức xúc cho người dân.
tỉnh lộ 2 gồng mình
Tỉnh lộ 2 gồng mình "cõng" xe ben chở cát quá tải

Theo khảo sát của PV Báo Giao thông, nhiều đoạn trên tỉnh lộ 2 đã hư hỏng sần lún, bong tróc mặt đường. Đặc biệt đoạn từ Km00 đến Km06 địa phận xã Hòa Khánh (Tp.Buôn Ma Thuột), đoạn đường này hầu như đã hư hỏng hoàn toàn, mặt đường bị “băm nát”, chi chít ổ gà, ổ voi. Tình trạng đoạn đường hư hỏng nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân và ảnh hưởng lớn đến ATGT của người dân khi tham gia giao thông trên đoạn đường.

Người dân ven đường cho biết, lượng xe tải trọng nặng đi qua đây với số lượng lớn. “Có ngày, hàng chục xe tải nặng chở vật liệu xây dựng, nhất là lượng xe cát lưu thông qua đây. Khi trời mưa đi đoạn đường này rất nguy hiểm vì nước chảy che mất lòng đường. Mưa xuống thì rất khó đi, mùa nắng thì bụi mịt mù”, một người dân bức xúc.

Người dân bên đường
Người dân bên đường "sống chung với bụi cát" do xe ben chở cát quá tải gây ra

Chỉ cho chúng tôi xem một đoạn đường người dân tự vá đường để cho dễ đi: “Đường nát rứa đó, khổ cho người dân lắm. Tôi chứng kiến nhiều người dân đi xe máy đã trật bánh vào “bẫy” ổ trâu, ổ gà bị ngã. Tôi cũng có lần chở bao phân đạm ra đồng bằng xe máy. Lúc đến đoạn đường hỏng, tránh ô tô chở cát nên lao vào ổ trâu, ngã vào hố nước. Bức xúc xúc lắm, mà chẳng biết kêu ai".

Theo một cán bộ của Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk, đoạn hỏng nặng nhất của tỉnh lộ 2 (Km00-Km06) thuộc thẩm quyền quản lý của TP. Buôn Ma Thuột. Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh, nhưng vẫn chưa được khắc phục, gây bức xúc cho người dân.

theo giaothongvantai

Bình luận

the hien - 19/08/2014

Phong chong xe qua tai o daklak noi rieng va toan quoc noi chung dang la van de kho xu ly.mong bo truong bo gtvt can siet chat hon,triet de hon.chong xe qua tai hien rat kho khan,tham nhung con thi xe qua tai con

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản