banner tạm

Cập nhật lúc : 8:37 AM, 11/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề nghị xử nghiêm xe quá tải lọt 7 tỉnh

Hôm qua (10/9), Tổng cục Đường bộ VN (TCĐBVN) đã có văn bản đề nghị Sở GTVT và Công an các tỉnh, thành phố: Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Bình chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường thực hiện tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý các xe ô tô chở hàng vi phạm quá tải.
Đề nghị xử nghiêm xe quá tải lọt 7 tỉnh - ảnh 1
Trước đó, ngày 8/9, Sở GTVT Hà Tĩnh có văn bản báo cáo, tại Trạm Kiểm tra trọng tải xe lưu động (KTTTX) Hà Tĩnh lực lượng liên ngành Thanh tra giao thông và Công an Hà Tĩnh đã phát hiện bốn xe ô tô tải có dấu hiệu chở hàng quá tải đỗ trong khu vực cây xăng dầu Đậu Liêu tại Km486 +500, QL1 (TX Hồng Lĩnh), nhằm trốn tránh, chờ thời cơ vượt qua Trạm KTTTX lưu động TCO12 - Hà Tĩnh. Lực lượng chức năng của trạm tiến hành kiểm tra, Sở GTVT và Công an tỉnh đã điều động xe cứu hộ đến cưỡng chế, đưa xe về kiểm tra tải trọng, kết quả các xe đều vi phạm, quá tải trọng cho phép từ 79% đến 105%. 

Các xe trên đều chở hàng nông sản từ TP Quy Nhơn - Bình Định ra các tỉnh phía Bắc, đã trót lọt qua các lực lượng kiểm soát giao thông và các trạm KTTTX của 7 địa phương: Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình đến Hà Tĩnh bị kiểm tra phát hiện vi phạm. Hiện tại các xe đã bị lập biên bản xử phạt và buộc hạ tải.
theo giaothongvantai

Bình luận

Lê Ngọc Nguyên - 11/09/2014

Phải có biện pháp thật cứng rắn thì mới làm triệt để xe chở quá tải Quy định đưa ra mà các chủ xe ko chịu thực hiện rất nhiều xe ở tất cả các tỉnh trên toàn quốc vẫn vẫn hiên ngang chở quá tải chỉ thiệt thòi cho những chủ xe chấp hành tốt quy dinh cua bộ trưởng. Vậy đề nghị bộ trưởng ra quyết định xử phạt thật nặng và tám giữ phương tiện từ 2 tháng trơ lên thử hỏi có chủ xe nào giám cho xe chở quá tải

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản