banner tạm

Cập nhật lúc : 9:20 AM, 18/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đình chỉ hoạt động cảng Khánh Phú nếu phát hiện xe quá tải

10 ngày sau khi Báo Giao thông có bài phản ánh tình trạng tiếp tay cho xe quá tải tại cảng Khánh Phú, doanh nghiệp (DN) này vẫn tiếp tục cố tình vi phạm. Những chiếc xe Howo có tải trọng gấp ba lần cho phép vẫn liên tục nối đuôi nhau rời cảng.
Dùng cẩu lèn chặt than và phủ bạt kín là một trong những biện pháp che mắt lực lượng chức năng của đoàn xe mang 3 chữ “Cảng Khánh Phú”
Dùng cẩu lèn chặt than và phủ bạt kín là một trong những biện pháp che mắt lực lượng chức năng của đoàn xe mang 3 chữ “Cảng Khánh Phú”
Bất chấp trạm cân, xe quá tải vẫn rầm rập chạy

Sáng 16/8, 10 ngày sau phản ánh của Báo Giao thông, tại con đường nối từ QL1 tránh TP Ninh Bình vào cảng Khánh Phú đã xuất hiện trạm kiểm soát tải trọng xe. Tuy nhiên, theo quan sát của PV trên đường, xe Howo cảng Khánh Phú vẫn chở hàng bằng với mặt thành thùng. Điều này đồng nghĩa với trọng lượng hàng hóa vẫn gấp gần ba lần tải trọng cho phép chở.

Tại khu vực cảng lúc 10 sáng, chúng tôi tận mắt chứng kiến hai xe tải Howo của cảng Khánh Phú mang BKS 35C - 018.92, 35C - 003.52, 2 xe tải của Xi măng Pomihoa 20C - 043.73, 35C - 027.37 đang “ăn hàng” trong bãi tập kết than. Một chiếc máy xúc lần lượt múc từng gầu than lớn đổ đầy thùng xe. Khi thùng xe đã đầy có ngọn, người điều khiển máy xúc gập gầu, đập liên tục vào phần ngọn than trên thùng xe để lèn chặt. Sau đó, người điều khiển máy xúc lại điều khiển gầu nhẹ nhàng gạt phần than thừa cho bằng thành thùng một cách rất nhanh chóng và thuần thục. Tiếp đó, cánh lái xe lên thùng dùng bạt che kín, trước khi cho xe rời cảng hướng về các nhà máy xi măng.

"Sau khi nhận được thông tin từ Báo Giao thông, TTGT đã làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Long Sơn về vấn đề báo nêu. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cảng đã thừa nhận vi phạm, hứa sẽ khắc phục ngay và có văn bản cam kết không để vi phạm tái diễn. TTGT cũng đã tăng cường kiểm tra đối với xe Khánh Phú tại khu vực đặt trạm cân tải trọng. Tuy nhiên, việc dừng xe lại do CSGT chịu trách nhiệm”.
Chánh TTGT Ninh Bình
Nguyễn Văn Hanh

Cứ thế, hết xe này đến xe khác. Trong 30 phút có mặt tại cửa cảng,  chúng tôi đếm được hàng chục xe vào “ăn hàng” kiểu như vậy.

Vi phạm là vậy, xong khi chúng tôi có mặt tại trụ sở Công ty TNHH Long Sơn, đơn vị quản lý cảng Khánh Phú để liên hệ làm việc, chỉ nhận được trả lời ngắn gọn bằng hai từ... không biết (!?).

Tại cửa Phòng Kinh doanh, chúng tôi gặp nhân viên có tên Nguyễn Mạnh Hà.  Ngay sau khi đặt vấn đề muốn làm việc với lãnh đạo công ty, nhân viên Hà cho biết, Phó Giám đốc Phụ trách kinh doanh vừa ra ngoài. Chúng tôi muốn xin số điện thoại để liên lạc, nhân viên này liền nói ngồi chờ, rồi đi tìm.

Tuy nhiên, hơn 15 phút sau chúng tôi mới thấy nhân viên này trở lại phòng và trả lời… “Không biết lãnh đạo đi đâu và cũng không biết luôn cả số máy của lãnh đạo” (!?). Cùng lúc này, bảo vệ công ty cũng xuất hiện và yêu cầu chúng tôi lập tức rời phòng ra ngoài cổng, khu vực phòng bảo vệ (!?).
 
Sẽ kiến nghị đình chỉ hoạt động

Khẳng định trên là của Giám đốc Sở GTVT tỉnh Ninh Bình Nguyễn Ngọc Thạch với PV Báo Giao thông trưa 16/8 nếu cảng Khánh Phú còn cố tình tiếp tay cho xe quá tải. Ông Thạch cho biết, Sở đã nhận được văn bản của Thanh tra Bộ GTVT, đồng thời đã giao Thanh tra Sở xuống làm việc với lãnh đạo của Công ty TNHH Long Sơn. Cùng đó, Sở cũng đã chỉ đạo lực lượng liên ngành đưa trạm cân lưu động về phía đường ra cảng để tăng cường kiểm tra xử lý...

Ông Thạch khẳng định: “Tuần tới, chúng tôi tiếp tục giao cho lực lượng TTGT thường xuyên tiến hành kiểm tra đột xuất tại cảng. Nếu Công ty TNHH  Long Sơn còn tiếp tục để xe chở quá tải, Sở sẽ có văn bản đề nghị Cảng vụ Ninh Bình tạm đình chỉ hoạt động của cảng Khánh Phú cho đến khi khắc phục xong vi phạm”.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản