banner tạm

Cập nhật lúc : 9:8 AM, 05/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đình chỉ hoạt động Cảng Phú Khánh nếu tiếp tục cấp hàng quá tải

Trên cơ sở thông tin phản ánh của Báo Giao thông số ra ngày 6/8/2014 qua bài “Xe siêu tải Cảng Khánh Phú ngang nhiên qua mặt trạmg cân” và thông tin phản ánh tới Bộ trưởng về tình trạng “tại Ninh Bình tất cả các xe hổ vồ có dán Cảng Phú Khánh là không có lực lượng nào dám dừng xe, ngoài ra còn có bảo kê hết cho các xe Nghệ An, Thanh Hóa”, Thanh tra Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Sở GTVT Ninh Bình chỉ đạo kiểm tra, làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý.
Dùng cẩu lèn chặt than và phủ kín bạt là biện pháp che mắt lực lượng chức năng của đoàn xe mang 3 chữ
Dùng cẩu lèn chặt than và phủ kín bạt là những biện pháp che mắt lực lượng chức năng của đoàn xe mang 3 chữ "Cảng Khánh Phú"

Theo đó, Thanh tra Sở GTVT Ninh Bình đã phối hợp với Phòng CSGT tỉnh đặt chốt kiểm tra tải trọng phương tiện tại lối ra – vào Cảng Phú Khánh từ ngày 24 – 25/8. Qua kiểm tra 25 phương tiện đã phát hiện và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp phương tiện chở quá tải trọng qui định. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT Ninh Bình cũng kiểm tra đột xuất tại Cảng Phú Khánh, phát hiện 1 phương tiện vi phạm kích thước thành, thùng xe. Đối với trường hợp này, cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính và thu hồi tem kiểm định, đồng thời yêu cầu cắt dỡ phần cơi nới của phương tiện, lãnh đạo công ty phải cam kết khắc phục, không để vi phạm tái diễn.

Để chấn chỉnh hoạt động vận chuyển tại Cảng Phú Khánh, Sở GTVT Ninh Bình đã có công văn yêu cầu Công ty TNHH Long Sơn chấp hành ngay các quy định về tải trọng và xếp dỡ hàng hóa, tổ chức phổ biến, quán triệt đến đội ngũ lái xe, lực lượng làm công tác xếp dỡ hàng hóa các quy định về tải trọng, giới hạn hàng hóa trên phương tiện. Cùng với đó, Sở GTVT Ninh Bình yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng chức năng thường xuyên tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm theo thẩm quyền. Trong trường hợp Công ty TNHH Long Sơn tiếp tục để xe chở quá tải sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của Cảng Phú Khánh.

Trước đó, trong cuộc họp về đánh giá về kết quả kiểm tra tải trọng xe, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo, cảng nào xếp hàng quá tải, sẽ cách chức người đứng đầu nếu thuộc thẩm quyền của Bộ.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản