banner tạm

Cập nhật lúc : 9:16 AM, 14/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Doanh nghiệp bớt lo xử phạt quá tải trọng trục

Chỉ 1 - 2 ngày sau khi Bộ GTVT có văn bản đồng ý với đề xuất của Cục Đăng kiểm VN về việc cho phép hơn 7.100 sơ - mi rơ - moóc (SMRM) chở container loại 2-3 trục bánh xe được điều chỉnh vị trí chốt kéo và cụm bánh xe, nhiều doanh nghiệp đã đưa xe đến cơ sở sửa chữa điều chỉnh theo thiết kế mẫu mà Cục Đăng kiểm VN đưa ra. 

Thêm hàng chục tấn mỗi xe

Ngày 12/7, tại Hải Phòng, một trong những chiếc SMRM đầu tiên là 16R- 2581 của doanh nghiệp vận tải Hà Anh đã được đưa đến cải tạo tại xưởng sửa chữa của Công ty TNHH Việt Phương (đường Ngô Quyền, Hải Phòng). Chiếc SMRM là loại có 3 cụm trục, chỉ được phép chở tối đa 25,3 tấn. Tuy nhiên, theo tính toán, sau khi chuyển vị trí chốt kéo và cụm trục lùi về phía sau khoảng 50cm, tổng tải trọng được phép chở sẽ tăng lên 37 tấn. 

Lý giải vấn đề này, ông Nguyễn Tô An - Phó trưởng Phòng chất lượng xe cơ giới (Cục Đăng kiểm VN), người trực tiếp có mặt để nắm tình hình và hướng dẫn, tư vấn phương án nâng tải tối ưu nhất cho chủ xe và đơn vị sửa chữa cho biết, lý do là chiếc SMRM trước khi nhập về VN đã bị dịch chuyển vị trí chốt kéo và các cụm trục bánh xe về phía đầu xe, khiến tải trọng phân bố không đều và dồn nhiều về trục phía sau, nên chỉ được chở tối đa 25,3 tấn. Một trong những dấu vết được ghi nhận về việc SMRM này đã bị thay đổi mà PV Báo Giao thông ghi nhận là vết cắt của vị trí chốt kéo (nối đầu xe và SMRM) nguyên bản nằm cách vị trí chốt kéo hiện tại khoảng 50cm vẫn còn nguyên. 

Ông Đặng Toàn Thành - Tổ trưởng kỹ thuật của đơn vị cải tạo xe cho biết, các thông số kỹ thuật cải tạo mà đơn vị xây dựng dựa trên thiết kế mẫu của Cục Đăng kiểm VN được chủ xe nhất trí, chỉ 3-5 ngày đơn vị sẽ hoàn thành việc cải tạo chiếc SMRM này. 

Có mặt tại xưởng sửa chữa để học hỏi kinh nghiệm, ông Bùi Văn Thành - Phó Giám đốc Công ty CP Vận tải và thương mại Xuân Trường 2 cho biết, công ty ông rất vui khi nhận được chủ trương trên của Bộ GTVT và cũng đã chuẩn bị để cải tạo hơn 60 chiếc SMRM chở container theo mẫu thiết kế mà Cục Đăng kiểm VN đã công bố.

Cũng đưa SMRM đến cải tạo trong ngày 12/7 tại xưởng của Công ty TNHH ô tô chuyên dùng Hiệp Hòa (KCN Phố Nối, Hưng Yên), ông Hoàng Quang Ngọc - Giám đốc Công ty vận tải Hoàng Hà cho biết, đơn vị sẽ cải tạo hơn 100 chiếc SMRM (chủ yếu xuất xứ Trung Quốc) để tăng tải trọng cho phép chở và giảm được mối lo bị xử phạt vì quá tải trọng trục sau ngày 31/12/2014. 
 
Cải tạo theo mẫu sẵn có

Theo Cục Đăng kiểm VN, số lượng SMRM chở container được phép điều chỉnh thiết kế như trên gồm 3.465 xe loại 2 trục và 3.640 xe loại 3 trục. Sau khi điều chỉnh, xe loại 2 trục sẽ được chở với tổng tải trọng tối đa 33 tấn, còn xe 3 trục là 38 tấn. Giải pháp này sẽ chuẩn hóa tải trọng các SMRM, tăng tổng tải trọng được phép chở, đáp ứng yêu cầu chở container theo tiêu chuẩn quốc tế (3.048 kg) và nhất là giải quyết được tình trạng mỗi SMRM một kiểu thiết kế, một loại tải trọng, gây bất bình đẳng trong vận tải và nguy cơ gây mất an toàn kỹ thuật. 

Ông Nguyễn Tô An cho biết thêm, để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp, Cục Đăng kiểm VN đã công bố rộng rãi các mẫu thiết kế cải tạo SMRM, cấp miễn phí phần mềm tính toán kỹ thuật và công khai danh sách các đơn vị đủ năng lực, điều kiện cải tạo để doanh nghiệp chủ xe lựa chọn. Khi cải tạo, các đơn vị không cần lập hồ sơ thiết kế mà được phép cải tạo theo mẫu sẵn có, sau đó mang kết quả đến đơn vị đăng kiểm để kiểm định và cấp giấy chứng nhận. 

“Các SMRM trên được điều chỉnh trong thời hạn đến 31/12/2014. Trong thời hạn đó, nếu chủ xe không điều chỉnh sẽ chỉ được cấp chứng nhận tải trọng như kiểm định thực tế. Cục Đăng kiểm VN sẵn sàng cử cán bộ đến các đơn vị cải tạo hoặc doanh nghiệp vận tải để hỗ trợ, hướng dẫn áp dụng”- ông An nói.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản