banner tạm

Cập nhật lúc : 8:25 AM, 16/01/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đồng Nai "giảm nhiệt" xe quá tải

Sau một ngày ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đích thân kiểm tra thực tế, hiện tượng xe quá tải lưu thông tại khu vực mỏ đá Tân Cang và các tuyến đường trong khu vực này đã giảm hẳn. 
Một chiếc xe ben chở đá quá tải trên đường Võ Nguyên Giáp, xã Phước Tân, TP Biên Hòa (Ảnh chụp trưa ngày 15/1)
Một chiếc xe ben chở đá quá tải trên đường Võ Nguyên Giáp, xã Phước Tân, TP Biên Hòa (Ảnh chụp trưa ngày 15/1)
Chủ tịch tỉnh “vi hành”

Sáng 15/1, PV Báo Giao thông có mặt tại giao lộ đường Võ Nguyên Giáp - Chu Mạnh Trinh (xã Phước Tân, TP Biên Hòa) đường vào mỏ đá Tân Cang chứng kiến các phương tiện vắng hơn thường ngày một cách lạ thường. Trên tuyến đường này trước đó một ngày, ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trực tiếp “vi hành” và tận mắt chứng kiến xe quá tải chạy rầm rầm ngay trước mặt để ra đường Võ Nguyên Giáp.
 
"Để xử lý xe triệt để xe quá tải lực lượng chức năng cần tăng cường giám sát và xử lý ngay tại nguồn chất hàng. Đó là khu vực mỏ đá Tân Cang khi phát hiện xe xuất phát từ mỏ đá có dấu hiệu quá tải, yêu cầu quay đầu hạ tải ngay. Chỉ có làm được như vậy mới phát huy hiệu quả lâu dài”.
Ông Phan Quyết Thắng
PGĐ Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận

Quan sát của PV cho thấy, tình trạng xe tải ben chở vật liệu xây dựng không còn cao ngất như trước, đa số phương tiện đều chở ngang thùng. Tuy nhiên, tình trạng các xe ben không che chắn cẩn thận làm rơi vãi đất đá xuống đường vẫn diễn ra… 

Bà Nguyễn Thị Xoan (47 tuổi), chủ một quán nước giải khát trên tuyến đường này hồ hởi: “Lúc trước xe ben chở đá chạy rầm rầm bất kể ngày đêm, nhưng từ hôm qua đến giờ không hiểu sao giảm hẳn”. 

Anh Nguyễn Đức Thành, nhân viên vệ sinh được thuê quét dọn đường Võ Nguyên Giáp cho hay: “Trước đây, mỗi ngày tại khu vực mỏ đá Tân Cang có hàng ngàn lượt xe ben chở đá lưu thông ra đường Võ Nguyên Giáp không che chắn, bụi bay mù trời. Ngày nào tôi cũng phải quét đường nhưng vẫn không xuể. Ngoài việc không che chắn, các xe này thường chạy với tốc độ cao, rất nguy hiểm cho người đi đường”.
 
Sẽ lập 2 trạm cân

Tìm hiểu lý do xe quá tải bất ngờ “hạ nhiệt”, PV Báo Giao thông được biết, ngay sau khi “vi hành”, ông Đinh Quốc Thái đã tổ chức một cuộc “họp khẩn” trong chiều 14/1 cùng với các ngành liên quan. Ông Thái đã yêu cầu lập biển báo hạn chế tốc độ, hạn chế tải trọng xe do các xe này thường chạy qua khu vực đông dân cư ở khu vực mỏ đá Tân Cang. Cuộc họp cũng thống nhất chọn đặt trạm cân tại một trong hai vị trí là: Km9+200 hướng từ QL1 (huyện Trảng Bom) ra QL51 và gần giao lộ Võ Nguyên Giáp - Chu Mạnh Trinh. Ngay tuần này, vị trí đặt trạm cân và kế hoạch kiểm soát tải trọng xe tại khu vực mỏ đá sẽ được trình lên UBND tỉnh phê duyệt để triển khai trong thời gian sắp tới.

Trao đổi với PV Báo Giao thông trưa ngày 15/1, ông Phan Quyết Thắng, PGĐ Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận (chủ đầu tư tuyến tránh Biên Hòa, nay là đường Võ Nguyên Giáp) cho biết: “Ngay sau khi ông Thái đi thị sát, xe quá tải đã giảm hơn trước. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng nhiều xe ben chở quá tải canh chừng giờ nghỉ trưa của lực lượng thi hành công vụ hoặc tranh thủ chở đá quá tải vào ban đêm để tránh bị lực lượng chức năng kiểm tra”.

Ông Thắng cũng cho biết thêm, sau nhiều lần có văn bản gửi các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai về việc xe quá tải “tung hoành” trên đường Võ Nguyên Giáp, vừa qua ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. UBND tỉnh Đồng Nai cũng chấp thuận cho phép chủ đầu tư lắp đặt camera tại vị trí phù hợp để kiểm soát các xe lưu thông trên tuyến đường, ghi nhận hình ảnh gửi về Công an tỉnh, Thanh tra Sở GTVT kiểm tra, xử lý theo đúng quy định. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản