banner tạm

Cập nhật lúc : 8:49 AM, 19/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Duy trì hoạt động của trạm kiểm soát tải trọng xe 24/24h

Đây là một trong những nội dung trong văn bản thông báo lết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An mới đây.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Nghệ An cần tiếp tục mở các đợt cao điểm trấn áp tội phạm; kiên quyết, kiên trì tấn công, triệt phá các ổ nhóm, đối tượng có biểu hiện hoạt động tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành các điểm nóng về tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn và cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phó Thủ tướng yêu cầu Nghệ An duy trì trạm kiểm soát tải trọng xe 24/24h
Phó Thủ tướng yêu cầu Nghệ An duy trì trạm kiểm soát tải trọng xe 24/24h

Ngoài ra, tăng cường phối hợp giữa các lực lượng Công an, Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường trong phát hiện điều tra, xử lý tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nước bạn Lào trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự khu vực biên giới.

Về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phó Thủ tướng yêu cầu cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An phải thực sự vào cuộc và xác định công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Thủ trưởng các cơ quan chức năng các cấp trong Tỉnh phải chịu trách nhiệm trước cấp trên nếu địa bàn để xảy ra tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nghiêm trọng kéo dài.

"Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân không tham gia, không tiếp tay cho hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại; kết hợp khen thưởng với tuyên truyền, xử lý một số vụ việc điển hình, đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để tạo hiệu ứng tích cực, đồng thuận trong xã hội", kết luận của Phó Thủ tướng nêu rõ.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Nghệ An tăng cường thực hiện kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ, duy trì hoạt động của trạm kiểm soát tải trọng xe 24h trong ngày và 7 ngày trong tuần; kiên quyết chấm dứt tình trạng xe ô tô vi phạm chở hàng quá tải, gây mất ATGT và phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản