banner tạm

Cập nhật lúc : 8:43 PM, 14/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nam sẽ cắt xong thùng xe cơi nới trong tháng 4

Trao đổi với Phóng viên Báo Giao thông, ông Mai Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tính đến thời điểm này đã có 80% xe tải trên địa bàn của các doanh nghiệp trên địa bàn hoàn tất việc cắt thùng, bệ cơi nới.
 
Trong tháng 4, Hà Nam sẽ hoàn tất việc cắt thùng xe cơi nới, hạ thùng bệ đối với xe đã thay đổi cơi nới và chỉ làm được điều này sẽ giải quyết căn cơ được tình trạng xe trở quá tải trên địa bàn, ông Dũng khẳng định.

Xe tải vào gara cắt thùng tại huyện Thanh Liêm
Xe tải vào gara cắt thùng tại huyện Thanh Liêm
Theo thống kê của Sở GTVT Hà Nam, trên địa bàn có 90 doanh nghiệp kinh doanh hoạt động vận tải, 533 xe tải có tải trọng thiết kế từ 5 tấn trở lên. Xe nào cơi nới ít thì 20 – 60cm, xe thay thùng bệ có chiều cao từ 60cm lên đến 1,5m và 100% xe vận tải ở Hà Nam là chở quá tải trọng và phổ biến là từ mức 2 – 4 lần tải trọng cho phép. 
 
Các doanh nghiệp này tập trung chủ yếu ở địa bàn huyện Thanh Liêm, TP Phủ Lý nơi có nhiều mỏ đá, cát, đất sét… tình trạng xe quá tải trong thời gian qua ở Hà Nam đã làm hỏng nhiều đoạn trên QL1A, ĐT 494, đường tránh lũ bê tông xi măng đê Hữu Sông Hồng.
 
Thực hiện việc kiểm soát tải trọng xe, Hà Nam vẫn duy trì 7 tổ cân xe lưu động 24/24  đặt tại đường ra vào các mỏ vật liệu như đá, cát, sỏi. Xe nào chở quá tải tổ liên ngành sẽ cho xe quay lại bến bốc xếp hạ tải, nếu hạ tải tại chỗ mọi chi phí để hạ tải lái xe và chủ xe phải chịu.
theo giaothongvantai

Bình luận

Nguyễn Thanh Phong - 15/04/2014

Xe quá tải vẫn chở đá xây dựng về hà nội thường xuyên. 7 trạm này àm ở đâu không biết. Trạm dừng nghỉ trưa, thì xe quá tải chạy.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản