banner tạm

Cập nhật lúc : 3:26 PM, 15/12/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 2 nghìn xe vi phạm tải trọng trong tháng 11

Đây là số liệu vừa được Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TC ĐBVN) công bố.

Theo TC ĐBVN, trong tháng 11/2016, các Sở Giao thông vận tải, Cục Quản lý đường bộ đã chủ động thực hiện công tác kiểm soát tải trọng xe (KSTTX). Kết quả KSTTX tháng 11(từ ngày 21/10-20/11/2016), lực lượng chức năng tại các Trạm KTTTX lưu động, cố định và Thanh tra các Sở GTVT sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra 32.632 xe, trong đó 2.002 xe vi phạm về tải trọng, 156 xe vi phạm về kích thước thùng hàng, tước 771 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 18,3 tỷ đồng.

Lực lượng Công chức Thanh tra các Cục QLĐB đã tiến hành kiểm tra 78 xe, trong đó 66 xe vi phạm về tải trọng, tước 65 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 2,6 tỷ đồng.

Hơn 2 nghìn xe vi phạm tải trọng trong tháng 11 - ảnh 1

TC ĐBVN yêu cầu tiếp tục tăng cường KSTTX (ảnh minh họa; nguồn internet)

Trong tháng cuối năm, TC ĐBVN yêu cầu các Sở GTVT, các Cục QLĐB thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông. Đồng thời, các Sở GTVT, các Cục QLĐB tập trung thực hiện kiểm tra đột xuất những điểm có tình trạng nhiều xe quá tải lưu thông, nâng cao hiệu quả kiểm tra tải trọng xe. Khẩn trương bố trí lại lực lượng, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, chủ trì hoặc phối hợp với các lực lượng Công an đưa các Trạm KTTTX lưu động hoạt động trở lại. 

Tiếp tục rà soát việc tổ chức ký cam kết không chở hàng quá tải trọng, không xếp hàng lên xe quá tải trọng cho phép của các doanh nghiệp. Chỉ đạo Thanh tra giao thông của Sở tăng cường bố trí lực lượng phối hợp, hỗ trợ các cơ quan chức năng của Tổng cục ĐBVN trong công tác KSTTX trên các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ qua địa bàn của địa phương. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí trong công tác tuyên truyền về kiểm soát tải trọng phương tiện.

theo dailo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản