banner tạm

Cập nhật lúc : 10:19 AM, 15/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kon Tum: Phát hiện xe đặc chủng chở quá tải 44%

Xe đặc chủng được phép chở nặng đến trên 30 tấn, tuy nhiên trạm cân lưu động tỉnh Kon Tum đã phát hiện xe này chở quá tải đến 44%.
Xe đặc chủng buộc phải đợi đổi đầu kéo có công suất mạnh hơn mới được lưu thông
Xe đặc chủng buộc phải đợi đổi đầu kéo có công suất mạnh hơn mới được lưu thông

Lúc 23h ngày 13/10, tại chốt kiểm tra tải trọng xe khu vực Sao Mai đường Hồ Chí Minh, thuộc địa bàn xã Hoà Bình (TP.Kon Tum) lực lượng chức năng đã phát hiện xe đầu kéo BKS 57L- 2825, kéo theo rơmoóc 51R.01658 chở thiết bị điện chạy hướng Gia Lai - Đà Nẵng có biểu hiện chở quá tải.

Lực lượng chức năng tại chốt đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra tải trọng, nhưng do xe đặc chủng không lên cân kiểm tra tải trọng được nên đã xác định tải trọng trong lượng hàng hoá chở trên xe (theo hợp đồng vận chuyển và giấy phép lưu hành xe).

Qua kết quả kiểm tra, chiếc xe  này chở quá tải  44% (tức 45,74/31,81 tấn).

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Chánh TTGT, Sở GTVT Kon Tum, cho biết: Về rơmoóc thì được phép đủ tải, nhưng đầu máy có công suốt thấp hơn so với quy định nên buộc xe đầu kéo phải đổi đầu kéo có công suất mạnh hơn mới được lưu thông.

Lực lượng chức năng đã xử phạt chủ xe và lái xe 10 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 60 ngày, đồng thời yêu cầu  hạ tải rồi mới cho tiếp tục lưu thông.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản