banner tạm

Cập nhật lúc : 2:44 PM, 12/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lạng Sơn cam kết không chở hàng quá tải

Sáng nay 12/12, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tổ chức ký kết với các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn cùng nỗ lực không chở hàng vượt quá tải trọng cho phép.
Lạng Sơn cam kết nỗ lực không chở hàng quá tải
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Quyền đánh giá công tác kiểm soát trọng tải xe tỉnh Lạng Sơn.
 
Thời gian qua UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành 9 văn bản chỉ đạo trong công tác kiểm tra tải trọng xe trên địa bàn. Sở GTVT tỉnh đã triển khai hội nghị các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn để phổ biến, quán triệt các biện pháp siết chặt, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải, kiểm soát tải trọng xe; tổ chức phối hợp các đơn vị liên nghành bố trí được trên 6.950 lượt cán bộ tuần tra, kiểm soát, chốt chặn ngăn chặn, buộc hạ tải các xe đi vào QL.1A, QL.4A, ĐT230, ĐT229, ĐT235 đồng thời sử dụng trạm cân lưu động, cân xách tay thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm chở hàng hóa quá trọng tải của ô tô trên các tuyến đường có lưu lượng phương tiện vận tải vận chuyển hàng hóa quá tải trọng lớn như tuyến QL.1A, QL.4A, QL.4B và các tuyến đường tỉnh đi ra cửa khẩu, biên giới và các tuyến đường bộ có các mỏ khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng… 
 
Qua những hoạt động kiểm soát này, đến nay tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện cân tải trọng được 11.400 lượt phương tiện, buộc quay đầu và hạ tải 3.800 lượt phương tiện, lập biên bản và xử lý 468 trường hợp, xử phạt tương ứng với số tiền 1.412.900.000 vnđ, tước giấy phép lái xe hàng trăm trường hợp vi phạm...
 
Ngoài ra, tỉnh Lạng Sơn đã tuyên truyền, đề nghị được 3.250 lượt phương tiện, các chủ xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn viết cam kết không chở hàng quá tải.

Lạng Sơn cam kết nỗ lực không chở hàng quá tải
Ông Nguyễn La Thông - Giám đốc Sở GTVT Lạng Sơn báo cáo công tác kiểm soát tải trọng xe.
 
Tuy nhiên, theo ông Nguyễn La Thông – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn, bên cạnh những kết quả lớn về kiểm soát trọng tải xe đã đạt được trong thời gian qua, hoạt động kiểm soát này trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn do ý thức chấp hành luật giao thông và các quy định về vận tải hàng hóa bằng xe ô tô của một số doanh nghiệp vận tải, chủ hàng, chủ phương tiện, lái xe còn kém, chạy theo lợi nhuận dẫn đến vi phạm; vấn còn tình trạng các phương tiện sang tải, hạ tải để qua trạm cân sau đó lại thêm tải để tiếp tục lưu hành. Ngoài ra, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng, mỏ dá, bến bãi, kho hàng … chưa thực sự vào cuộc mạnh mẽ, chưa quản lý tốt việc xếp hàng hóa lên xe ô tô, vi phạm chưa đợc xử lý triệt để tại nơi xuất phát…
 
Thời gian tới, để làm tốt việc quản lý, giảm thiểu tối đa tình trạng xe chở hàng quá tải trên địa bàn, Lạng Sơn sẽ tiếp tục kiên trì, duy trì việc kiểm soát tải trọng xe 24h/24h và 7 ngày trong tuần. Các lực lượng chức năng tăng cường lưu động tập trung kiểm soát, xử lý ngay tại nơi xuất phát, tại các điểm mỏ, VLXD… nơi tập kết hàng hóa lên xe ô tô vận tải để xử lý, ngăn chặn kịp thời các xe chở hàng quá tải lưu thông trên các tuyến đường. Bên cạnh đó, Lạng Sơn cũng sẽ đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí, truyền hình để đẩy mạnh tuyên truyền các quy định pháp luật về tải trọng xe, xếp hàng hóa lên xe o tô... biểu dương các điển hình tốt và phê phán hành vi vi phạm.
 
Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, Nguyễn Văn Quyền đã đánh giá cao những nỗ lực và két quả của tỉnh Lạng Sơn trong việc kiểm soát trọng tải xe. Ông Quyền cũ đề nghị tỉnh Lạng Sơn cần nỗ lực hơn nữa trong công hoạt động kiểm soát xe quá tải trên địa bàn.
 
Lạng Sơn cam kết nỗ lực không chở hàng quá tải
 
Kết thúc Hội nghị, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn đã cùng nhau ký cam kết không xếp hàng lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND tỉnh và Đoàn công tác Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản