banner tạm

Cập nhật lúc : 8:43 AM, 11/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lật tẩy lý do nhà đầu tư trì hoãn đặt trạm cân trên QL1K

Báo Giao thông đã nhiều lần phản ánh, tuyến QL1K nối tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM là cung đường “nóng” của xe quá tải. Trong khi các cơ quan chức năng rốt ráo tìm cách đặt trạm cân trên quốc lộ này thì nhà đầu tư  lại luôn tìm cách trì hoãn… PV Báo Giao thông đã vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề này.
Xe ben 60V-6616 chở đá qua Trạm thu phí QL1K
Xe ben 60V-6616 chở đá qua Trạm thu phí QL1K
Trong cuộc họp mới đây về tổng kiểm tra ATGT, quản lý xe quá tải, trên tay Phó Giám đốc Sở GTVT Bình Dương Nguyễn Hữu Tuấn là tờ Báo Giao thông có bài phản ánh về tình trạng xe quá tải. Ông Tuấn đã đưa cho từng thành viên xem và nói đầy bức xúc: “Cứ chậm trễ thế này, dư luận lại nghi ngờ địa phương làm ngơ cho xe quá tải chạy trên QL1K. Bởi tuyến đường này chủ yếu nằm trên địa phận Bình Dương. Chúng tôi kiên quyết đặt trạm cân để kiểm soát xe quá tải nhưng chủ đầu tư BOT QL1K đã tìm nhiều lý do trì hoãn”.

Trái với bức xúc của Sở GTVT Bình Dương, ông Nguyễn Hữu Tần, Giám đốc Công ty BOT QL1K đưa ra lý do trì hoãn việc đặt trạm cân. “Không phải tôi không muốn đặt trạm cân, mà tôi đảm bảo là không có xe quá tải nên không cần cân. Bởi vì có CSGT, TTGT tuần tra thường xuyên rồi, cứ phải đặt trạm cân để phủ nhận công sức của các anh ấy à?!”, vị Giám đốc BOT QL1K lý sự. 

Ngoài ra, theo ông Tần, việc chưa thể đặt trạm cân vì tuyến đường sắp triển khai  thi công thay mương bằng cống thoát nước. “Chúng tôi thay mương bằng cống bê tông xong thì các vị muốn làm gì thì làm(?!)” - ông Tần nói như thách thức.
 
"Nhà đầu tư có thể làm cuốn chiếu từng đoạn, nếu thiện chí, sẽ làm trước một đoạn nơi đặt trạm cân, xong rồi chuyển sang đoạn khác, không nhất thiết phải bung ra làm một lúc.
Tuy nhiên, Cục QLĐB IV không buông tay ngồi nhìn xe quá tải hoành hành, mà sẽ điều ngay một bộ cân xách tay để kiểm soát tải trọng. Sau thời gian 30/6/2015, sẽ phối hợp với Sở GTVT Bình Dương tiến hành đặt trạm cân lưu động kiểm soát xe quá tải”.
Ông Nguyễn Công Thanh
Phó Cục trưởng Cục QLĐB IV

Tuy nhiên, lý do kể trên ngay lập tức bị ông Nguyễn Công Thanh, Phó Cục trưởng Cục QLĐB IV bác bỏ. Bởi, dự án này Bộ GTVT đã duyệt từ năm 2012 mà hơn hai năm qua nhà đầu tư vẫn “ì ra” chưa xong thủ tục, hồ sơ. Theo quy trình thiết kế, thẩm định lại trượt giá, thời gian đưa ra của nhà đầu tư là khó thực hiện. Để kết thúc việc này, Cục QLĐB IV chốt lại thời gian cuối cùng là 30/6/2015, nhà đầu tư phải hoàn thành hạng mục thay mương bằng cống.

Để làm rõ thông tin dư luận cho rằng  việc nhà đầu tư QL1K không muốn đặt trạm cân vì sợ kiểm soát xe quá tải sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu phí, nhóm PV Báo Giao thông cũng vào cuộc điều tra.
 
Ghi nhận của PV cho thấy, khu vực này có nhiều mỏ đá đang khai thác, xe ben hoạt động trên tuyến QL1K suốt ngày đêm và rất nhiều xe chở quá tải, khiến nhiều đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng, gây mất ATGT. 

Sáng 6/12, quan sát của PV cho thấy, phần lớn những xe ben ngược xuôi trên tuyến đường này được cơi nới thêm thùng, chở đầy ắp tới ngọn. Khoảng 9h sáng, tại một cây xăng nằm gần phường Linh Xuân (quận Thủ Đức, TP HCM), PV bắt gặp ba chiếc xe ben chở hàng vun cao thùng, vô tư dừng xe trên đường.
 
Trong vòng gần một giờ, có tới vài chục xe lưu thông từ các mỏ đá phóng ào ào trên QL1K theo hai hướng về vòng xoay Hóa An và cầu vượt Linh Xuân, TP HCM. Trong đó, có nhiều xe cơi nới thùng chở đá vun cao như các xe BKS 61N-8276, 61N-1258, 61H-0689, 57K - 6597… Chiều 7/12, chỉ trong một giờ (từ 14h - 15h), PV ghi nhận được nhiều xe ben cơi nới thùng, chở hàng quá tải chạy qua trạm cân như: 60V-6616, 60C-141.39, 51E-010.75 , 60C-071.47... 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản