banner tạm

Cập nhật lúc : 9:16 AM, 23/03/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Liên tiếp bắt hàng loạt xe quá tải trên địa bàn Hà Nội

Chiều ngày 13/03, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện đã đích thân chỉ huy việc bắt giữ hàng loạt xe chở quá tải trên một số tuyến đường thuộc địa bàn TP.Hà Nội.
Khoảng 14h 30 phút, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện cùng đoàn công tác Tổng cục đã kiểm tra thực tế các xe quá tải trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn Thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội. Khi đoàn đang di chuyển theo hướng Hà Nội – Hòa Bình đoàn đã phát hiện nhiều chiếc xe hiệu Howo đang lưu thông ngược chiều theo hướng từ Hòa Bình về có dấu hiệu chở hàng quá tải. 
 
Ngay lập tức Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra quay đầu xe đuổi theo các phương tiện này để kiểm tra. Chiếc xe hiệu Howo BKS 29C-24654 của Công ty TNHH Trường Giang chở đá, khi phát hiện lực lượng chức năng đã bỏ chạy vào đường ngang, nhưng không thoát khỏi sự truy đuổi của thanh tra. 

Liên tiếp bắt hàng loạt xe quá tải trên địa bàn Hà Nội - ảnh 1
Chiếc xe quá tải này chạy trốn vào đường ngang khi bị lực lượng chức năng truy đuổi.
 
Tuy nhiên, khi lực lượng thanh tra giao thông yêu cầu được lái xe xuất trình giấy tờ và đưa xe về trạm cân lưu động để cân đã vấp phải sự bất hợp tác của lái xe này vì anh này luôn bận “gọi điện thoại” cầu cứu.
 
Với quyết tâm thực hiện nghiêm việc kiểm tra tải trọng xe,  xóa bỏ xe quá khổ, quá tải, lực lượng chức năng Tổng cục đã kiên quyết xử lý vi phạm. Lực lượng thanh tra đã thu tem kiểm định của chiếc xe này.
 
Sau một giờ cố thủ trong đường ngang, biết không thể thoát khỏi sự kiểm soát của lực lượng chức năng, lái xe đưa xe ra để kiểm tra tải trọng. Đúng dự đoán, kết quả kiểm tra tải trọng cho thấy, chiếc xe này đã chở tổng tải trọng 46 tấn, vượt hơn 2 lần tải trọng cho phép.

Liên tiếp bắt hàng loạt xe quá tải trên địa bàn Hà Nội - ảnh 2
Lực lượng chức năng thu giữ tem kiểm định của xe vi phạm.
 
Cùng lúc đó, 2 chiếc xe chở cát hiệu HOWO khác BKS 29C-41058 của Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Kim Giang (Liên Quan, Thường Tín, Hà Nội) và 29C-35208 bị lực lượng chức năng chặn lại. Qua kiểm tra và đối chiếu, chiếc xe BKS 29C-41058 cũng chở quá tải trên 2 lần tải trọng cho phép. 
 
Tuy nhiên, chiếc xe 29C-35208, sau khi bị lực lượng thanh tra truy đuổi cũng đã lẩn trốn vào đường ngang, lái xe và chủ xe đã cố tình chống đối tổ công tác, nhất định không chịu cho xe vào kiểm tra tải trọng. Trước sự ngoan cố của lái xe và chủ xe tổ công tác đã tạm giữ BKS và tem kiểm định và đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe và lái xe.

Liên tiếp bắt hàng loạt xe quá tải trên địa bàn Hà Nội - ảnh 3
Chiếc xe này vừa vi phạm về tải trọng vừa vi phạm về kích thước thùng chở hàng.

Liên tiếp bắt hàng loạt xe quá tải trên địa bàn Hà Nội - ảnh 4
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện chỉ đạo cắt thùng chở hàng ngay tại chỗ của chiếc xe vi phạm. 

 
Đến 15h 30 phút (cùng ngày), đoàn công tác tiếp tục cơ động kiểm tra trên đại lộ Thăng Long, thì phát hiện xe BKS 29C-40864 thuộc Công ty TNHH ĐTSX&TM Thái Dương (Thị trấn Quốc Oai, Hà Nội) chở đất đang lưu thông về hướng trung tâm thành phố có dấu hiệu quá tải.  Đoàn kiểm tra lập tức bám theo, khi lên đến đường vành đai 3 đoạn trên cao đoạn gần ngã ba Pháp Vân thì dừng được phương tiện để kiểm tra. Kết quả cho thấy, chiếc xe này vừa vi phạm cơi nới kích thước chiều cao thùng chở hàng và vượt quá 2 lần tải trọng cho phép. Đoàn kiểm tra đã buộc lái xe phải đưa xe đi hạ tải và cắt thùng ngay tại chỗ.
 
Lái xe Nguyễn Văn Lâm điều khiển xe 29C-40864 đã thừa nhận hành vi chở quá tải và cho biết đang trên đường vận chuyển đất vào công trường cho một Dự án xây dựng đường cao tốc và việc vận chuyển này được lái xe làm theo sự chỉ đạo của chủ doanh nghiệp.

Liên tiếp bắt hàng loạt xe quá tải trên địa bàn Hà Nội - ảnh 5
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện chỉ đạo bắt xe vi phạm trên đường vành đai 3.
 

Liên tiếp bắt hàng loạt xe quá tải trên địa bàn Hà Nội - ảnh 6
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện kiểm tra tem kiểm định của những chiếc xe vi phạm.

 
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện cho biết, việc xử lý xe quá tải và vi phạm kích thước thùng chở hàng của Hà Nội còn chậm, vẫn còn nhiều xe quá tải trên địa bàn. Vì vậy, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện cho rằng, Hà Nội cần thực hiện liên tục để xử lý triệt để vấn đề xe quá tải.
 
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện nhấn mạnh, năm 2015 sẽ xử lý triệt để xe quá tải, đến nay các xe đường dài của các tỉnh chấp hành tốt, tye lệ chấp hành đạt tới 80-90%, còn lại khoảng 13-15 tỉnh phái ở Bắc có mỏ đá, quặng thì việc chấp hành chưa tốt. Vì vậy trong thời guan tới, Tổng cục ĐBVN sẽ ra quân đồng loạt, tăng cường kiểm tra đột xuất ngày và đêm. Trong tháng gần đây sẽ tăng cường xử lý xe quá tải đặc biệt là tại khu vực Hà Nội và các vùng lân cận, Hưng Yên, Hà Nam, Ninh Bình là những nơi cung cấp nguồn vật liệu lớn.
 
Về vấn đề cân xe, Tổng cục trưởng Huyện cho biết,  Tổng cục đã hiệu chỉnh và yêu cầu kiểm định thường xuyên, tới đây Tổng cục sẽ đầu tư thêm trên 30 cân xách tay, khi cân của địa phương nào hỏng là có thể thay thế ngay để đảm bảo sự công bằng cho lái xe và chủ xe.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản