banner tạm

Cập nhật lúc : 2:10 PM, 14/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Một lần xử lý đoàn “xe vua“

Thượng úy Đặng Việt Phương - Đội tuần tra kiểm soát Trạm CSGT 19 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ) kể, cuối tháng 6 vừa qua, 21 xe quá tải lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai đoạn qua địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã bị tạm giữ. 
Thượng úy Đặng Việt Phương
Thượng úy Đặng Việt Phương
Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu kiểm tra giấy tờ thì nhất loạt tài xế đều không chấp hành, với cùng lý do: “GPLX, giấy tờ xe, cũng như hóa đơn hàng hóa chủ hàng cầm hết, chúng tôi chỉ chở thuê, CSGT không cho đi thì tất cả chúng tôi dừng lại đợi chủ hàng đến…”.

Thượng úy Đặng Việt Phương nhớ lại, 21 phương tiện bị tạm giữ đều là xe đầu kéo siêu trường, siêu trọng và xe tải loại 4 - 6 chân mang BKS các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang… nhưng trên kính xe trước đều dán một tấm logo màu đỏ có tên ông trùm ở Hải Phòng. Bởi vậy, dù đã phân công tới 7 cảnh sát cơ động, 4 công an huyện, 2 công an xã cùng lực lượng CSGT canh gác nhưng anh em lúc nào cũng lo ngay ngáy đoàn xe quá tải này tẩu thoát. Điều đáng lưu ý là ban ngày, các tài xế đều tỏ ra chấp hành, nhưng cứ tới đêm, sau khi ăn cơm, uống rượu xong họ lại tụ tập thành từng tốp la hét, phản đối, cho rằng Công an tỉnh Phú Thọ gây khó, thậm chí có những lời lẽ thách thức, lăng mạ tổ công tác. 

Tình hình căng thẳng sang ngày thứ ba, thì có thể nhận được “mật lệnh” từ ông trùm nên tất cả các tài xế đều “ngoan ngoãn”xuất trình giấy tờ và  đưa phương tiện vào kiểm tra tải trọng xe. Kết quả, qua cân kiểm tra cả 21 phương tiện này đều quá tải ít nhất từ 50-70% tải trọng cho phép. 

Thượng úy Đặng Việt Phương cho biết, từ việc xử lý đối với đoàn xe quá tải này đã rút ra được kinh nghiệm là để công tác xử lý mang lại hiệu quả cao, trước tiên CSGT tuyên truyền cũng như giải thích để các tài xế thấy được vi phạm của mình. “Vừa mềm mỏng, nhưng luôn thể hiện được thái độ kiên quyết, nghiêm khắc đến cùng thì việc xử lý mới mang lại hiệu quả” - Thượng úy Đặng Việt Phương bày tỏ. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản