banner tạm

Cập nhật lúc : 9:11 AM, 17/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Biết không thoát, 62 xe chở gỗ “siêu nặng” tự hạ tải

Vào lúc 15 giờ ngày 14/9, nhận được tin báo của cơ sở mật phục trên QL7, một đoàn gồm 62 chiếc xe vận chuyển gỗ "siêu nặng" đang di chuyển từ nước bạn Lào về Việt Nam, Cục QLĐB II đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức đón lõng, kiểm tra và sẵn sàng xử lý các xe vi phạm.
Theo Cục QLĐB II, đây là đoàn xe chở gỗ từ bên Lào về đã làm xong thủ tục thông quan, đang di chuyển về Việt Nam bằng quốc lộ 7, chủ yếu mang biển kiểm soát của tỉnh Nghệ  An, Hà Tĩnh và nước bạn Lào.

Nhận định đây là đoàn xe 5 đến 6 trục chở gỗ có tải trọng rất lớn và có nhiều dấu hiệu vi phạm quá tải,  ông Trần Quang Thanh (Cục phó Cục QLĐB II) đã thông báo với lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Công an Tỉnh phối hợp cùng Thanh tra Cục QLĐB II tổ chức mật phục tại Huyện Tương Dương để dừng xe kiểm tra tải trọng.
 
 Nghệ An: Biết không thoát, 62 xe chở gỗ “siêu nặng” tự hạ tải - ảnh 1
Đoàn xe chở gỗ từ nước bạn Lào về Việt Nam dừng lại bên đường (Km 222-225).
 
Đến 21 giờ cùng ngày, đoàn kiểm tra đã bí mật theo dõi di chuyển của đoàn xe trên và phát hiện đoàn xe di chuyển từ cửa khẩu Nậm Cắn xuống sát thị trấn Mường Xén thì dừng lại.

Phát hiện ra sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan chức năng, 5 giờ sáng 15/9 cả đoàn gồm 62 xe quay lại khu vực cửa khẩu (nơi tập kết xe vận tải của cửa khẩu) nên đoàn kiểm tra không thể tác nghiệp được, buộc phải cử người giám sát vòng ngoài.

Biết không thể vận chuyển gỗ "siêu nặng" chạy thoát về Nghệ An được, cả đoàn xe đã tự ý hạ tải, sau đó tiếp tục di chuyển về Nghệ An thông qua quốc lộ 7.

Khi đoàn xe về đển thị trấn Huyện Đô Lương, lực lượng thanh tra đã yêu cầu 18 xe vào cân kiểm tra tải trọng, kết quả các xe nay đều chở đúng tải. Đến 16 giờ cùng ngày cả đoàn xe gồm 62 chiếc đều được kiểm tra và không có xe nào vi phạm quá tải.
 
 Nghệ An: Biết không thoát, 62 xe chở gỗ “siêu nặng” tự hạ tải - ảnh 2
Biết có lực lượng chức năng mai phục, đoàn xe quay về cửa khẩu Nậm Cắn để tự hạ tải.
 
Ông Trần Quang Thanh cho biết : “Do đặc thù QL7 có lòng đường hẹp, nhiều đoạn đèo dốc, mật độ người tham gia giao thông nhiều, mặt đường nhiều đoạn cũng hư hỏng nặng cho nên việc ngăn chặn đoàn xe tải chở gỗ trên là một thành công lớn của lược lượng thanh tra.”
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản