banner tạm

Cập nhật lúc : 8:27 AM, 14/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An giám sát chéo để ngăn chặn tiêu cực trạm cân

8 tháng qua, CSGT Nghệ An đã phạt gần 5.500 xe quá khổ quá tải, tước GPLX 1.073 trường hợp, phạt tiền gần 10 tỷ đồng.

Theo báo cáo của công an tỉnh Nghệ An, trong 8 tháng năm 2014, qua công tác TTKS, lực lượng CSGT Nghệ An đã kiểm tra 5.662 lượt phương tiện có dấu hiệu chở hàng quá khổ quá tải, lập biên bản 5.554 trường hợp (đạt 98%), xử lý 5.474 trường hợp,  tước GPLX có thời hạn 1.073 trường hợp, phạt tiền gần 10 tỷ đồng.

Công an tỉnh Nghệ An phổ biến pháp luật
Công an tỉnh Nghệ An đánh giá kết quả kiểm soát tải trọng trên địa bàn

Đối với Trạm cân liên ngành số 15, từ tháng 4/2014 đến nay đã kiểm tra 1.672 lượt phương tiện nghi chở hàng quá khổ, quá tải, qua đó phát hiện, lập biên bản 1.274 trường hợp (đạt 76,2%), xử phạt  1.197 trường hợp ô tô chở hàng quá khổ, quá tải, tước GPLX có thời hạn 940 trường hợp.

Đáng chú ý, trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, việc Công an huyện Nghi Lộc đã phát hiện, bắt thành công một nhóm 9 đối tượng chuyên chặn xe quá khổ, quá tải trốn trạm cân để cưỡng đoạt tài sản.

Sắp tới, Công an tỉnh Nghệ An sẽ cử lực lượng theo dõi, giám sát việc kiểm soát tải trọng của các lực lượng chuyên trách
Sắp tới, Công an tỉnh Nghệ An sẽ cử lực lượng theo dõi, giám sát
việc kiểm soát tải trọng ở trạm cân và các chốt kiểm tra tải trọng

Đánh giá cao nỗ lực lực của lực lượng chức năng, biểu dương các kết quả đã đạt được, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh: “Dù kết quả bước đầu của các lượng như vậy là rất đáng khích lệ nhưng vẫn còn tình trạng xe quá tải lọt trạm cân, né trạm, qua mặt lực lượng chức năng, chứng tỏ ở đâu đó vẫn còn xử lý chưa cương quyết, phối hợp chưa chặt chẽ". 

Ông Điền khẳng định: “Quan điểm của Nghệ An là tiếp tục thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ GTVT, quyết tâm xử lý xe quá khổ, quá tải theo quy định và lập lại trật tự vận tải và ATGT, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực. Các lực lượng, đặc biệt là Công an tỉnh cần phải có thống nhất cao trong từng nhận thức, hành động, trong chỉ đạo các giải pháp kiểm soát tải trọng. Trước mắt, tập trung TTKS trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, những vị trí được cho tập trung nhiều xe quá tải như: đầu mối giao thông, cảng biển, cụm công nghiệp, các mỏ khai thác, bố trí lực lượng TTKS liên tục hạn chế tối đa “giờ trống” để xe quá tải lưu thông”.

“Ở Nghệ An, anh em CSGT vừa là lực lượng TTKS, xử lý vi phạm nhưng cũng là tâm điểm để các lực lượng khác theo dõi, giám sát” – ông Điền nhấn mạnh, đồng thời khẳng định sắp tới sẽ yêu cầu Công an tỉnh cử lực lượng theo dõi, giám sát phát hiện tiêu cực tại trạm cân và các điểm kiểm tra tải trọng.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản