banner tạm

Cập nhật lúc : 8:18 AM, 09/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nóng: Lái xe quá tải chèn xe công vụ truy đuổi suýt gây tai nạn

Bị lực lượng liên ngành truy đuổi, lái xe cố tình tăng tốc, liên tục đánh võng, chèn ép xe công vụ chở 5 thanh tra giao thông khiến chiếc xe này suýt bị xe khách đâm phải.
Sau 5km truy đuổi, lực lượng TTGT Nghệ An đã ép được chiếc xe dừng lại, tuy nhiên tái xe tiếp tục cố thủ trên cabin
Sau gần 5km truy đuổi, lực lượng TTGT Nghệ An đã ép được chiếc xe dừng lại,
tuy nhiên tái xe tiếp tục cố thủ trên cabin.

Vụ việc xảy ra lúc 0h40 phút rạng sáng ngày 8/9 trên QL1A đoạn qua khu vực đền Cuông, xã  Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Tại trước cửa khu vực Trạm cân tải trọng xe số 15 của tỉnh Nghệ An vào thời điểm trên, chiếc xe tải Howo BKS 75C-01057 do lái xe Lê Phước Hậu SN 1987 trú tại Phường Thủy Xuân, Tp Huế điều khiển đã bất chấp hiệu lệnh dừng xe của lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe tại đây, cố tình điều khiển xe bỏ chạy.

Chánh Thanh tra giao thông Sở GTVT Nghệ An Trần Trọng Thắng đã cùng 4 TTGT dùng xe công vụ BKS 37A-00027 truy đuổi chiếc xe bỏ chạy. 

Tuy nhiên, trong suốt chiều dài gần 5km từ Trạm cân đến khu qua Ngã 3 lối rẽ vào KCN Nam Cấm, thị xã Cửa Lò, bất chấp xe công vụ của thanh tra giao thông (TTGT) bật còi ưu tiên và ra tín hiệu dừng xe, tài xế xe 75C-01057 đã liên tục đánh võng, chèn ép không cho xe của TTGT vượt lên.

Tài xế xe tải đã có lúc ép xe công vụ khiến chiếc xe với 5 TTGT ngồi trên suýt bị xe khách cùng chiều đâm nát.

Chân dung lái xe cố
Lái xe Lê Phước Hậu, người bất chấp hiệu lệnh dừng xe lái xe tải bỏ chạy, chèn ép xe công vụ

Vào lúc 1h, xe 75C-01057 đã bị xe của TTGT và lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An chặn bắt thành công ngay trên QL1A đoạn qua địa bàn huyện Nghi Lộc. Tại đây, tài xế xe 75C-01057 tiếp tục chống đối bằng việc không xuất trình giấy tờ, không đưa xe về trạm cân. Chỉ đến khi TTGT tăng cường xe cẩu, chiếc xe này mới được đưa về cân tại Trạm cân số 15.

Kết quả cân xe cho thấy, xe 75C-01057 có tổng tải trọng 42,5 tấn vượt gấp hơn 3 lần tải trọng cho phép mà chiếc xe được chở (8 tấn hàng hóa).

Đặc biệt, tại đây, lái xe Lê Phước Hậu còn xuất trình một biên bản xử phạt chở quá tải  đã quá hạn cũng do Trạm cân xe số 15 xử lý ngày 26/6/2014 cũng vì lỗi chở hàng vượt quá trên 50% tải trọng cho phép.

Hiện lực lượng chức năng Nghệ An đang phối hợp với công an huyện Nghi Lộc để xem xét, xử lý hành vi vi phạm của lái xe Lê Phước Hậu.

theo giaothongvantai

Bình luận

linhh maii chii - 09/09/2014

tôi mong bộ giao thông vận tải và các cơ quan có liên quan đã làm thì phải làm triệt để. tôi thấy trên đường những xe chở quá tải vẫn lưu thông trên các tuyết đường, ví dụ:địa bàn tỉnh lào cai có nhiều đường để đến cửa khẩu mà trạm cân chỉ có 1.nên hàng ngày trên cửa khâu vẫn xuất hiện nhưng đoàn xe quá khô,quá tải.liệu có cách nào để triệt để.

nguyen Chicong - 09/09/2014

Kính gửi Ủy Ban ATGT, BBT *Tiếp của góp ý kiến trước - góp ý bổ sung, xem xét: Nên đặt hai trạm kiểm soát An toàn giao thông (ngược chiều nhau) quá tải, quá khổ .... Trân trọng! * Hòm thư của tôi bị mất pass hiện tại không sử dụng được.

nguyen Chicong - 09/09/2014

Kính gủi: Ban ATGT, BBT: ...... ....... - Thời gian giao ca giữa bộ phận kiểm soát đúng giờ (bộ phận tiếp quản đến sau thì bộ phận trực trước mới hết thực thi công vụ tại các trạm) các xe không có thời gian để qua trạm/. Trân trọng! (hòm thư của tôi bị mất pass)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản