banner tạm

Cập nhật lúc : 5:53 PM, 07/01/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh: Ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý xe chở quá khổ quá tải trọng

Thực hiện Công điện của Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục triển khai năm ATGT 2015 với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc về tăng cường quản lý tải trọng phương tiện, sáng nay, 7-1, tại TP Hạ Long, Ban ATGT tỉnh tổ chức Lễ ra quân tăng cường kiểm tra phương tiện giao thông đường bộ chở quá tải trọng, vi phạm kích thước thành thùng xe.

Quảng Ninh: Ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý xe chở quá khổ quá tải trọng - ảnh 1

Ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý xe chở quá khổ quá tải trọng

 

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND các địa phương cùng trên 80 cán bộ, chiến sỹ CSGT, TTGT.

Theo đó, đối tượng kiểm tra là người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải trọng cho phép và tự ý thay đổi kích thước thành, thùng xe tham gia giao thông. Địa điểm tiến hành kiểm tra là các tuyến đường bộ trong phạm vi toàn tỉnh. Trong đó, sẽ tập trung trên tuyến QL 18, điểm dừng tại Trạm thu phí Đại Yên (hướng Hạ Long đi Hà Nội) và các địa bàn gần khu vực điểm xuất phát, cổng, cảng, kho, bãi xuất hàng. Riêng tại điểm kiểm tra Trạm thu phí Đại Yên sẽ thực hiện 24h/ngày.

Quảng Ninh: Ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý xe chở quá khổ quá tải trọng - ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh phát biểu tại lễ ra quân

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải hàng hóa, tải trọng quy định trên đường bộ, các hình thức xử lý vi phạm; đồng thời thực hiện thông báo các trường hợp vi phạm về quá khổ, quá tải, vi phạm kích thước thành thùng xe do các lực lượng chức năng cung cấp. Cùng với đó, các lực lượng chức năng xử lý kiên quyết, triệt để các vi phạm, các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật trên cơ sở lấy phương châm xử lý vi phạm để tuyên truyền và cũng là răn đe để sớm chấm dứt việc chở hàng quá tải trên địa bàn tỉnh cũng như toàn quốc.

Quảng Ninh: Ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý xe chở quá khổ quá tải trọng - ảnh 3
Trên 80 cán bộ, chiến sỹ CSGT, TTGT tham gia lễ ra quân

Mục tiêu lễ ra quân nhằm tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện ô tô tải vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải trọng cho phép và tự ý thay đổi kích thước thành, thùng xe hoạt động trên các tuyến đường bộ thuộc tỉnh Quảng Ninh nhằm tạo sự đồng thuận cao của xã hội, hình thành thói quen, ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải trên tuyến đường bộ; đồng thời nâng cao hơn nữa vai trò và trách nhiệm của các lực lượng chức năng, các cấp chính quyền, người đứng đầu các doanh nghiệp có phương tiện kinh doanh vận tải, bốc xếp hàng, không để phương tiện chở quá tải, cơi nới thành, thùng hoạt động trên tuyến đường bộ góp phần giảm thiểu TNGT, bảo vệ công trình giao thông.

Được biết, từ ngày 1-1 đến ngày 10-12-2014 tại 3 trạm gồm: Trạm kiểm tra tải trọng xe QL18, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và kiểm tra lưu động, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra gần 11.000 xe, xử lý vi phạm trên 2.000 xe, hạ tải trên 1.500 xe với tổng số tiền phạt gần 11 tỷ đồng. Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tổng Cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) tổ chức Hội nghị ký cam kết không xếp hàng lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép, tính đến nay đã có 77 doanh nghiệp và 1.200 lái xe thực hiện việc ký cam kết không thực hiện xếp hàng hóa vượt trọng tải quy định./.

theo quangninh.gov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản