banner tạm

Cập nhật lúc : 6:43 AM, 01/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sử dụng xe đặc chủng “xử” xe quá tải

Lý do là phát hiện 3 xe tải có dấu hiệu quá tải, thành thùng cao quá quy định, lực lượng chức năng yêu cầu dừng để kiểm tra giấy tờ và tải trọng thì các lái xe không hợp tác, sau đó khóa cửa xe bỏ đi.

Ngày 31/5, tin từ Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, khoảng 17h ngày 29/5, lực lượng Thanh tra giao thông (TTGT) phát hiện 3 xe tải mang BKS 36N-3845, 36N-4666 và 36C-02908 thuộc Cty TNHH Đầu tư xây dựng và Thương mại Bắc Nam đang di chuyển trên QL1A, đoạn từ cầu Hoàng Long về TP Thanh Hóa có dấu hiệu quá tải, thành thùng cao quá quy định nên yêu cầu dừng để kiểm tra giấy tờ và tải trọng thì các lái xe không hợp tác, sau đó khóa cửa xe bỏ đi.

Thấy sự việc có dấu hiệu phức tạp, Sở GTVT đã xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đề nghị có sự hỗ trợ của lực lượng công an. Đến 21h cùng ngày, khi lực lượng chức năng thuê xe cứu hộ đến để cưỡng chế, kéo các xe tải vi phạm về bãi để đo tải trọng và cắt thùng thì nhận được những cuộc điện thoại dọa nạt.

Ngay trong đêm, Cục Quản lý Đường bộ I (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đã điều xe đặc chủng và một tổ công tác từ Hà Nội vào Thanh Hóa để hỗ trợ, giải quyết vụ việc.

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, các xe vi phạm trên đều chở quá tải trọng cho phép. Đặc biệt, có 2/3 xe vi phạm đã hết hạn đăng kiểm gần 1 tháng. Hiện, TTGT đang phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý vụ việc.

Theo nongnghiep.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản