banner tạm

Cập nhật lúc : 9:27 AM, 05/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tài xế xe quá tải điên cuồng uy hiếp tính mạng thanh tra giao thông

Tài xế xe quá tải khi bị yêu cầu dừng xe đã rồ ga bỏ chạy. Quá trình chạy trốn, chiếc xe đã hất tung một cán bộ thanh tra giao thông lên đầu xe, điên cuồng uy hiếp tính mạng vị cán bộ này.

Khoảng 19h tối qua (4/11), tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động TC005, km 77+78 quốc lộ 5 (thuộc địa bàn xã Đại Bản, An Dương, Hải Phòng) đã xảy ra một vụ việc lái xe quá tải chống phá hiệu lệnh cân và uy hiếp tính mạng cán bộ thực thi công vụ.

Thời điểm trên, nhận thấy chiếc xe tải BKS 16H-3431 có dấu hiệu chở quá tải, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe vào bàn cân để kiểm tra tải trọng. Tuy nhiên tài xế xe này đã không dừng lại mà tiếp tục rồ ga bỏ chạy. Lực lượng tham gia kiểm soát tải trọng, trong đó có thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông đã tổ chức truy đuổi.

 

Chiếc xe quá tải bị bắt giữ.
Chiếc xe quá tải bị bắt giữ.

 

Trong tổ công tác có anh Trịnh Trung Kiêu, cán bộ thanh tra giao thông, Sở GTVT Hải Phòng đã dùng xe máy đuổi theo xe tải vi phạm. Quá trình truy đuổi kéo dài đến 4km, khi đến gần ga Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương) thì anh Kiêu đuổi kịp xe tải vi phạm.

Theo lời kể của anh Kiêu, khi đuổi kịp, anh đã áp sát xe tải yêu cầu lái xe chấp hành mệnh lệnh dừng xe xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên lại một lần nữa lái xe không chấp hành. Lúc này có thêm một người đàn ông khoảng ngoài 40 tuổi đi xe máy đến xô đẩy, hành hung, kéo anh Kiêu ra và bảo tài xế tiếp tục lái xe đi.

Lập tức lái xe lên xe rồ ga phi thẳng xe về phía anh Kiêu. Quá bất ngờ, anh Kiêu đã phải nhảy lên bám vào cần gạt nước và tay gương. Tài xế không dừng lại mà nhấn ga chạy tiếp. Chiếc xe mang theo anh Kiêu trên đầu xe tiếp tục chạy. Tài xế liên tục đe dọa: “Mày không bỏ ra tao lao vào xe công cho mày chết”.

 

Cán bộ TTGT may mắn thoát chết.
Cán bộ TTGT may mắn thoát chết.

 

Ngay sau đó tài xế “điên” đã định lao vào xe container. Hốt hoảng anh Kiêu phải xoay người bám vào cánh cửa buồng lái thì bị tài xế cắn vào cánh tay, đẩy anh Kiêu ra. Anh Kiêu cố gắng bám chặt trên xe tải. Đến hơn 1km sau, một chiếc xe 7 chỗ của người đi đường đã lao lên phía trước chặn đầu, buộc tài xế xe tải phải dừng lại để giải cứu cho anh Kiêu. Tuy nhiên, khi xe tải vừa dừng lại, anh Kiêu vừa tiếp đất lại bị người đàn ông khảng 40 tuổi ngăn chặn anh trước đó tiếp tục dùng gạch đá lao vào tấn công.

Rất đông người dân chứng kiến vụ việc đã kịp thời can thiệp giải cứu cho anh Kiêu. Ngay sau đó chiếc xe tải đã bị lực lượng chức năng dẫn giải về trạm cân để kiểm tra tải trọng, phụ xe bị tạm giữ, lái xe đã bỏ trốn.

Đến gần 23h đêm cùng ngày, chiếc xe đã được đưa lên cân tải trọng, sơ bộ ban đầu xác định xe vượt trên 80% tải trọng cho phép.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, chiếc xe tải vi phạm trên dán phù hiệu “Thương binh” phía trước và hai bên thành xe có in lô gô của Công ty Cổ phần Vận tải thương mại Nam Việt, địa chỉ tại số 16 Lê Thánh Tông (Hải An, Hải Phòng).

Nhận định của lãnh đạo Thanh tra giao thông Hải Phòng thì đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, coi thường pháp luật, đe dọa đến tính mạng của người thực thi công vụ. Sở Giao thông đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm trước pháp luật đối tượng chống đối, hành hung cán bộ cũng như chủ xe cho chở quá tải.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản