banner tạm

Cập nhật lúc : 8:30 AM, 14/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường trinh sát để xử lý "cò", "môi giới dẫn xe" né trạm cân

Ngày 13/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu các ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố, đơn vị liên quan tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự ATGT trong những tháng cuối năm 2014.
Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tăng cường công tác trinh sát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm
Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tăng cường công tác trinh sát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm "cò", "môi giới dẫn xe" né trạm cân

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ, duy trì hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe 24h trong ngày và 7 ngày trong tuần. Kiên quyết làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm chở quá tải trên đường bộ để chấm dứt tình trạng xe chở quá tải, gây mất ATGT và phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Công an tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm soát tải trọng phương tiện; đồng thời chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với TTGT vận tải làm nhiệm vụ tại trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động kết hợp kiểm tra, xử lý xe vận chuyển khách không đăng ký kinh doanh, xe không có phù hiệu, hoặc phù hiệu đã hết hạn, không có lệnh vận chuyển và vi phạm các quy định về trật tự vận tải hành khách theo quy định của pháp luật.

Chỉ đạo lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở tăng cường công tác trinh sát, nắm tình hình để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng “cò”, “môi giới dẫn xe” trốn tránh việc kiểm soát, đối tượng kích động, chống đối, phá hoại trạm kiểm tra tải trọng và hoạt động kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức thi công Dự án nâng cấp, mở rộng QL1 đảm bảo ATGT và vệ sinh môi trường.

Thi công tại Dự án mở rộng QL1 qua tỉnh Quảng Ngãi
Thi công tại Dự án mở rộng QL1 qua tỉnh Quảng Ngãi

Tuyệt đối không được thi công đào nền đường mở rộng đồng thời cả 2 bên tuyến, gây ùn tắc giao thông, mất ATGT (đối với những đoạn tuyến đã thi công nền đường cho cả 2 bên tuyến thì khẩn trương đắp đất nền và thi công móng đường đến cao độ mặt đường cũ). Trong quá trình thi công phải bố trí đầy đủ hệ thống biển báo, cọc tiêu và thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường trên công trình.

Yêu cầu nhà thầu sử dụng ô tô vận tải vận chuyển nguyên, vật liệu để thi công công trình chở đúng tải trọng cho phép và phải được che đậy chắc chắn, không để rơi vãi vật liệu ra đường gây ô nhiễm môi trường…

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản