banner tạm

Cập nhật lúc : 4:9 PM, 13/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Gần 2 tháng, xử phạt 2,1 tỷ đồng từ phương tiện chở quá tải

Ngày 13/6, Đại úy Nguyễn Viết Hùng- Đội trưởng đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa xử lý vi phạm đối với 650 phương tiện lưu thông trên tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành.

Theo Đại úy Nguyễn Viết Hùng, tính từ ngày 28/4/2014 đến ngày 13/6/2014, đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt 650 phương tiện vi phạm về chở quá tải, quá kích thước thành thùng cho phép, để rơi vãi vật liệu trên đường, hết hạn đăng kiểm hoặc không có GPLX. Qua xử lý, Đội CSGT số 2 đã tạm giữ hơn 80 phương tiện, 179 trường hợp bị tước GPLX. Thu về ngân sách Nhà nước 2,1 tỷ đồng.

Những chiếc xe này trong thời gian qua đã làm tuyến QL 513 hư hỏng nặng
Những chiếc xe này trong thời gian qua đã làm tuyến QL 513 hư hỏng nặng

Trước đó, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông trên tuyến đường này, tình trạng các loại xe tải hạng nặng như Howo (loại 3 chân và 4 chân) và các xe container chở hàng qua đây với lưu lượng lớn, chạy suốt ngày đêm khiến tuyến đường hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Có những đoạn "sống trâu" cao khoảng 50cm; mùa mưa nước tạo thành rãnh còn mùa nắng bụi bay mù mịt khiến việc lưu thông trên tuyến đường này không đảm bảo ATGT.

Việc tham gia giao thông trên tuyến đường này cần phải được đảm bảo
Việc tham gia giao thông trên tuyến đường này cần phải được đảm bảo

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Trịnh Văn Giang - Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành là một tuyến đường rất quan trọng, tuy nhiên do lượng xe qua lại nhiều và chở quá tải trong thời gian qua đã làm hỏng nhiều đoạn. Chúng tôi hiện nay ngoài việc tăng cường thêm lực lượng vào trong đó TTKS xử lý các phương tiện vi phạm thì cũng đã có nhiều kiến nghị tới các cơ quan chức năng để phối hợp quản lý tốt tuyến đường".

Cũng theo Thiếu tá Giang, do lượng xe lưu thông trên tuyến đường này quá lớn nên từ sau khi tiếp quản (28/4/2014-pv) Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa ban đầu từ 1 tổ TTKS lên thành 2 tổ thay phiên nhau làm nhiệm vụ.

Được biết, QL 513 nối Khu kinh tế Nghi Sơn - Bãi Trành có chiều dài 54,5km được đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu của Chính phủ với tổng mức đầu tư 292 tỉ đồng được đưa vào sử dụng từ năm 2008.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản