banner tạm

Cập nhật lúc : 9:24 AM, 06/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa : Xe chở quá tải vẫn "ngang nhiên” phá đường

Thời gian qua, nhiều người dân thuộc các xã Tùng Lâm, Tân Trường (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) liên tục phản ánh về việc con đường từ đường Hồ Chí Minh đến Khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn, nhất là đoạn qua địa bàn huyện Tĩnh Gia  đã bị hư hỏng nặng do các loại xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng cho các dự án tại KKT Nghi Sơn.
Đoạn đường từ Khu kinh tế Nghi Sơn đến đường Hồ Chí Minh dài khoảng 7 Km. Trước đây, đường được trải nhựa nên thuận lợi cho người dân các huyện Như Thanh, Như Xuân và Tĩnh Gia đi lại. Tuy nhiên, khi các dự án tại KKT Nghi Sơn được triển khai, các doanh nghiệp đua nhau chuyên chở vật liệu bằng các loại xe quá khổ quá tải làm con đường nổi hằn vệt bánh xe, nhiều nơi tạo thành các ổ voi, ổ trâu. Thêm vào đó, các đoạn đã hư hỏng lại không được tu sửa khiến con đường này bị cày nát, người dân đi lại gặp nhiều khó khăn.
 
Để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng đang diễn ra, PV Báo điện tử Đường Bộ Việt Nam (DUONGBO.VN) đã liên hệ làm việc với ông Nguyễn Trọng Năm – Chủ tịch UBND xã Tân Trường. Ông Năm cho biết: “Sau khi Chính phủ phê duyệt xây dựng KKT Nghi Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có kế hoạch lấy nguồn nguyên liệu xây dựng tại chỗ nên khu vực các xã như Tân Trường, Tùng Lâm và Trường Lâm là những xã phục vụ nguyên vật liệu thi công KKT. Do đó, người dân phải chấp nhận sống trong ô nhiễm và đường sá hư hỏng”.
 
Đã hơn 3 lần đoàn thanh tra Sở GTVT, Công an  tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cục QLĐB II tổ chức mật phục bắt xe quá tải trọng và cơi nới thùng bệ trên tuyến đường này, xử lý nghiêm các xe vi phạm và cắt bỏ thùng xe cơi nới ngay tại mỏ sản xuất cung cấp vật liệu, nhưng khi đoàn rút về thì “đâu lại hoàn đấy”. Các xe vẫn ngang nhiên đi lại.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại được:

Thanh Hóa : Xe chở quá tải vẫn
Đường bị xe quá tải cày nát

Thanh Hóa : Xe chở quá tải vẫn

Các xe chở vật liệu quá tải  vẫn ngang nhiên đi lại.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản