banner tạm

Cập nhật lúc : 12:57 PM, 02/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tiếp tục tăng cường xử lý đối với xe ôtô chở quá tải

Để hạn chế tình trạng vi phạm về chở hàng quá tải trọng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường xử lý đối với xe ôtô chở quá tải và cơi nới kích thước thùng hàng của xe ôtô tải tự đổ.

Theo đánh giá, hiện còn 10% số xe vi phạm chở quá tải, chủ yếu là ôtô tải ben chở vật tư, vật liệu cung ứng cho công trình xây dựng trong phạm vi địa phương. Số xe vi phạm này chưa được xử lý triệt để, dẫn tới việc bất bình của các xe đã chấp hành, nên có hiện tượng một số xe đã tái vi phạm chở quá tải và cơi nới lại thùng hàng.

Tiep tuc tang cuong xu ly doi voi xe oto cho qua tai - Anh 1

Để tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về công tác siết chặt tải trọng xe, Tổng cục Đường bộ đề nghị các sở GTVT thành lập đoàn công tác liên ngành gồm: Sở GTVT, Cục Quản lý đường bộ, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Công an - yêu cầu chủ xe, lái xe cắt ngay phần thùng xe cơi nới, có xác nhận của trung tâm kiểm định xe cơ giới mới làm thủ tục cho xe hoạt động. Lực lượng liên ngành phải kiên quyết xử lý các phương tiện chở hàng quá tải trọng, cơi nới kích thước thùng hàng, tập trung vào các công trình xây dựng, mỏ vật liệu, nơi tập kết vật tư, hàng hóa.

Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có hình thức xử lý trách nhiệm người đứng đầu các công trình, mỏ vật liệu, doanh nghiệp sử dụng xe vi phạm cơi nới thành thùng và chở hàng quá tải trọng quy định.

Theo CAND

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản