banner tạm

Cập nhật lúc : 9:1 AM, 19/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trạm cân Hải Dương bắt xe quá tải gần 300% chống đối

Trong khi tuần lưu trên QL5, cán bộ chiến sỹ Trạm cân Hải Dương đã phát hiện, phối hợp Công an tỉnh Hưng Yên đưa về Trạm xử lý một xe quá tải tới 284%.
Xe quá tải bị phát hiện
Xe 29C - 07117 chèn xe của tổ công tác Trạm cân Hải Dương (Ảnh chụp từ Clip)

Theo ông Vũ Đức Hạnh, Trạm trưởng Trạm KSTTX tỉnh Hải Dương, lúc 20h ngày 17/8, khi đang tuần lưu trên QL5 theo hướng Hải Phòng - Hà Nội, đến gần cầu Phú Lương (Km54) lực lượng liên ngành thuộc Trạm KTTTX lưu động tỉnh Hải Dương đã phát hiện xe BKS 29C - 07117 có dấu hiệu chở hàng quá tải. Xe của Tổ công tác đã vượt lên và ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe không chấp hành mà điều khiển xe chạy thẳng.

Trước sự chống đối trên, Tổ công tác kiên quyết cho xe vượt lên xe BKS 29C - 07117 yêu cầu dừng xe, song lái xe vẫn tiếp tục không chấp hành mà điều khiển xe đâm vào xe của lực lượng chức năng, gây hư hỏng phần đèn và phần sau xe. Xe tải này đồng thời tiếp tục vượt lên xe của Tổ công tác bỏ chạy, trong quá trình bỏ chạy chèn ép đánh võng không cho xe của Tổ công tác vượt lên.

Lực lượng liên ngành tiếp tục bám đuổi đến Km 35 (hết địa phận tỉnh Hải Dương), Tổ công tác phối hợp với Tổ tuần tra của Phòng PC67 - Công an tỉnh Hưng Yên (đang làm nhiệm vụ tại Km 30) mới dừng được phương tiện vi phạm. Tuy nhiên, lợi dụng đêm tối, lái xe khóa cửa xe và xe bỏ đi.

Trước hành vi trên, Tổ công tác đã dùng xe cẩu cưỡng chế phương tiện vi phạm về Trạm cân để xử lý. Được sự hỗ trợ của người dân, sau đó lực lượng chức năng mới áp giải được lái xe về trạm. Kết quả kiểm tra tải trọng cho thấy xe BKS 29C - 07117 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Thanh Minh (Hà Nội) do lái xe Nguyễn Duy Lập, sinh năm 1989 điều khiển chở hàng quá tải 283,9%. Các lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe về hành vi điều khiển xe chở hàng quá tải, không chấp hành kiểm tra tải trọng và chủ xe về hành vi giao cho người làm công hoặc người đại diện điều khiển xe chở hàng quá tải với tổng số tiền phạt 16 triệu đồng. Tổ công tác cũng đã bàn giao lái xe và phương tiện vi phạm cho Công an thành phố Hải Dương để xử lý hành vi chống người thi hành công vụ theo quy định của pháp luật.

Để động viên kịp thời các lực lượng, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban ATGT tỉnh Hải Dương đã quyết định khen thưởng đột xuất cho cán bộ, chiến sỹ tham gia Tổ công tác.

theo giaothongvantai

Bình luận

Lê Ngọc Nguyên - 19/08/2014

Phạt 16 triệu vẫn chưa đủ sức răn đe nên bổ sung biện pháp giam xe từ 20 đến 60 ngày có thể lái xe và chủ xe mới sợ . Bởi vì bị nhốt xe thì họ sẽ không có phương tiện mà vận chuyển.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản