banner tạm

Cập nhật lúc : 8:42 AM, 07/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trạm cân QL51 tạm ngưng hoạt động

Một chiếc xe đầu kéo có dấu hiệu chở quá tải được lực lượng mời vào kiểm tra trong lúc đưa xe lên bàn cân đã làm hỏng thiết bị truyền dữ liệu bàn cân.
Trạm cân lưu động đặt tại Km25 trên QL51 đang tạm ngưng hoạt động để sửa chữa.
Trạm cân lưu động đặt tại Km 25 trên QL51 đang tạm ngưng hoạt động để sửa chữa.

Trao đổi với PV Báo Giao thông tối ngày 6/11 ông Trần Tiến Dũng, Phó chánh TTGT  tỉnh Đồng Nai cho biết vào lúc 6h50’ sáng ngày 6/11, khi lực lượng trạm cân tại Km 25 trên QL51 đã cân được 11 chiếc xe thì phát hiện một chiếc xe đầu kéo mang BKS: 61L- 6772 do tài xế Đinh Văn Dũng (SN 1987, quê Hà Nam) kéo rơmooc chở 2 cuộn thép có dấu hiệu quá tải.

Ngay lập tức chiếc xe này được CSGT mời vào bàn cân để kiểm tra tải trọng xe. Khi tổ công tác đã hướng dẫn xe đầu kéo này vào khu vực bàn cân, trong lúc điều khiển xe lên cân, bất ngờ một thanh gỗ dài chèn cuộn thép va phải làm đứt dây cáp truyền dữ liệu bàn cân, tín hiệu camera, hư hỏng camera tại trạm cân này.

Theo ông Dũng do xác định đây là lỗi không cố ý phá hỏng trạm cân nên lực lượng TTGT chỉ lập biên bản tạm giữ giấy tờ xe, bằng lái của tài xế và buộc người vi phạm khắc phục hậu quả.

Đối với các thiết bị tại trạm cân bị hỏng sẽ gửi về Công ty TNHH MTV Hanel để sửa chữa. Sau khi sửa chữa xong sẽ có phiếu báo giá và người vi phạm phải thanh toán tiền sửa chữa khắc phục.

“Trong khi chờ khắc phục hư hỏng thiết bị thì trạm cân tạm thời ngưng hoạt động. Để tiếp tục xử lý xe quá tải trên QL51 chúng tôi đã chỉ đạo Đội TTGT số 10 tuần tra lưu động khi phát hiện xe có dấu hiệu quá tải sẽ kiểm tra bằng cân xách tay”, ông Dũng nói.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản