banner tạm

Cập nhật lúc : 8:13 AM, 19/01/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Truy tìm nhóm "côn đồ" chặn đường TTGT giải vây cho xe quá tải

Ngày 18/1, ông Lê Phước Đẳng – Chi cục trưởng Chi Cục QLĐB II.4, cho biết đang tích cực phối hợp với công an TP Đồng Hới và các cơ quan liên quan để truy tìm tài xế xe quá tải và nhóm người đã vây hãm lực lượng chức năng giúp cho tài xế bỏ trốn.
Nhóm đối tượng lạ mặt vây hãm cãi lý với lực lượng
Nhóm đối tượng lạ mặt vây hãm, "cãi lý" với lực lượng
hòng giải vây cho xe quá tải.

Vụ việc xảy ra vào sáng 16/1 khi tuần tra trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình, các TTGT của Chi cục QLĐB 4 đã phát hiện 2 xe đầu kéo mang BKS 73C – 02959 và 73C - 02148 đang dừng trái chiều đường trước Công ty Hải Sơn có dấu hiệu chở quá tải.

Khi lực lượng Thanh tra đến kiểm tra và yêu cầu kiểm tra trọng tải xe thì bất ngờ có gần 10 người từ trong công ty Hải Sơn chạy ra “cãi lý” để giải vây cho hai chiếc xe trên. Sự việc càng trở nên căng thẳng hơn khi có một số đối tượng quá khích liên tục lăng mạ, chửi bới lực lượng Thanh tra giao thông, đồng thời lấy gạch đá và những vật cản khác chặn xe tuần tra của lực lượng thanh tra.

Nhận thấy tình hình bất ổn, các thanh tra đã gọi điện đề nghị lực lượng công an địa phương và TTGT Sở GTVT Quảng Bình tăng cường lực lượng đến hiện trường để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, lực lượng tăng cường chưa đến nơi thì nhóm côn đồ đã kịp thời “giải vây” cho 3 chiếc xe trên chạy thoát.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đoàn Tám - Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Quảng Bình cho biết: Lúc chúng tôi đến nơi thì chiếc xe vi phạm đã rời khỏi hiện trường, nhóm người được cho là đã ngăn cản lực lượng chức năng thực thi công vụ cũng đã di tản. Tại hiện trường chỉ còn lực lượng TTGT và giám đốc Công ty Hải Sơn vừa đến theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Sau đó, chúng tôi đã lập biên bản vụ việc đồng thời thông báo cho các lực lượng phối hợp truy tìm chiếc xe đã tẩu thoát và các đối tượng liên quan.

Được biết, đến thời điểm này, tài xế điều khiển 2 xe vi phạm trên vẫn chưa đến trình diện cơ quan chức năng. Phía Công ty Hải Sơn cũng không có bất cứ động thái nào sau vụ việc.

Theo thông tin từ Chi cục QLĐB II.4, trước đây Công ty Hải Sơn từng nhiều lần bị Thanh tra Sở GTVT, Thanh tra Cục QLĐB II lập biên bản, xử phạt về hành vi chở quá tải, đậu đỗ xe gây cản trở giao thông nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản