banner tạm

Cập nhật lúc : 11:36 AM, 29/07/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TT Huế: Tỉnh lộ 16 bị “cày nát” vì bỏ rơi điểm nóng xe quá tải?

Thời gian gần đây, trên địa bàn thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, xuất hiện nhiều chiếc xe “khủng” quá tải, xe cơi nới chạy tốc độ cao gây ô nhiễm, phá hoại đường nhưng không bị xử lý...

Thời gian gần đây, trên địa bàn thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, xuất hiện nhiều chiếc xe “khủng” quá tải xe bò, cơi nới thùng chở quá khổ, không che bạt, và chạy với tốc độ cao làm rơi vãi nhiều đất đá, bụi bay mù mịt phá hỏng nhiều đoạn đường đi qua tỉnh lộ 16. Đây cũng được xem là điểm nóng về xe quá tải – đoạn tỉnh lộ 16 nối từ Trung tâm thị xã Hương Trà lên thủy điện Bình Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Con đường độc đạo tỉnh lộ 16 là tuyến đường lưu lượng xe tải, xe ben chở đá, đất... thường xuyên lưu thông với lưu lượng tương đối lớn, mật độ xe dày đặc.

TT Huế: Tỉnh lộ 16 bị “cày nát” vì bỏ rơi điểm nóng xe quá tải? - Ảnh 1

TT Huế: Tỉnh lộ 16 bị “cày nát” vì bỏ rơi điểm nóng xe quá tải? - Ảnh 2

Những chiếc xe như thế này đang “tung hoành” ở tỉnh lộ 16

TT Huế: Tỉnh lộ 16 bị “cày nát” vì bỏ rơi điểm nóng xe quá tải? - Ảnh 3

Mặt đường rãnh ngang rãnh chéo chi chít vì bị xe quá tải “cày nát”, đá răm đá vụn rơi vãi ảnh hưởng đến người tham gia giao thông

Những người dân sống xung quanh khu vực này phải sống trong cảnh môi trường bị ô nhiễm bởi bụi bặm, đá dăm vương vãi khắp đường. Mặt đường rãnh ngang rãnh chéo chi chít vì bị xe quá tải “cày nát”.

Thế nhưng những ngày phóng viên có mặt tại hiện trường tác nghiệp, không hề có bóng lực lượng chức năng xử lý. Không ít người dân khi được hỏi tỏ ra bức xúc, họ nghi ngờ “có dấu hiệu bảo kê” khiến tỉnh lộ 16 bị “bỏ rơi” để cho xe quá tải ung dung “cày nát” con đường này!?

Theo tìm hiểu của PV, trên con đường này thường xuyên có xe tải của 3 doanh nghiệp hoạt động liên tục là công ty cổ phần Trường Sơn, công ty cổ phần xây dựng giao thông TT Huế, và công ty Hương Bằng.

Để có thông tin nhiều chiều, phóng viên đã liên hệ làm việc với ông Lê Viết Trí - giám đốc xí nghiệp mỏ đá thuộc công ty Cổ Phần Xây Dựng Giao Thông Thừa Thiên – Huế. Ban đầu, ông Trí bảo rằng đang ở Đà Nẵng, hẹn làm việc vào buổi khác. Sau đó, qua trao đổi biết quê quán của PV, PV nhận được tin nhắn có nội dung “khó hiểu” từ số điện thoại vẫn liên lạc với ông Trí: “Em hỏi mọi người cho kỹ càng nhé, không khéo là đi họp với anh đấy, có gì phải nói rõ ràng. Ok”.

TT Huế: Tỉnh lộ 16 bị “cày nát” vì bỏ rơi điểm nóng xe quá tải? - Ảnh 4

Tin nhắn có nội dung "khó hiểu" của ông Trí gửi PV

Trong khi đó, ông Phạm Đăng Trung - Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Trường Sơn cho biết: "Hiện tại trên tuyến đường này có 3 doanh nghiệp đang hoạt động là Trường Sơn, Hương Bằng và công ty CPXDGT TT Huế".

Sau khi nhận được phản ánh về tình trạng xe quá tải "cày nát" tỉnh lộ 16, ông Trung nói: “Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, chấn chỉnh lại hoạt động của đội xe. Hiện tại chúng tôi cũng đang đề xuất tỉnh làm lại tuyến đường này, với kinh phí hơn 1 tỷ đồng, trong đó có đóng góp của công ty CP Trường Sơn”.

Để làm rõ hơn về hoạt động của xe quá tải trên tỉnh lộ 16 cũng như việc kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng với những xe vi phạm này, phóng viên cũng đã liên lạc làm việc với ông Hoàng Kim Hiệu - Đội trưởng đội CSGT thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Ban đầu ông Hiệu nói bận họp và hứa liên lạc lại, tuy nhiên sau đó, PV đã liên lạc lại nhiều lần đều không được...

Tình trạng xe quá tải hoành hành trên tỉnh lộ 16 khiến đường xá xuống cấp, đá vụn, bụi phủ mặt đường không những gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của chính người tham gia giao thông... Đề nghị các cơ quan chức năng sớm xem xét, chấn chỉnh kịp thời tình trạng trên.

 

Theo nguoiduatin.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản