banner tạm

Cập nhật lúc : 1:53 PM, 16/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Từ chối phục vụ 320 xe quá tải trên cao tốc

Trong hai tuần đầu của tháng 02/2016 (những ngày giáp và sau Tết), Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã phục vụ khoảng 1,4 triệu lượt phương tiện. Cũng trong dịp này, trên 17.700 lượt phương tiện đã được kiểm soát tải trọng, trong đó 320 xe quá tải bị từ chối phục vụ.

Ông Đỗ Chí Chung - Chánh văn phòng Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam ( VEC ) cho biết, với việc triển khai nhiều biện pháp quản lý đồng bộ, quyết liệt, trong hai tháng đầu năm 2016, trên ba tuyến cao tốc do VEC quản lý đã phục vụ trên 5 triệu lượt phương tiện thông suốt, an toàn, tăng 19% về lượt và vượt 14% về doanh thu thu phí so với hai tháng cuối của năm 2015.

Tu choi phuc vu 320 xe qua tai tren cao toc - Anh 1

VEC từ chối phục vụ 320 xe quá tải trên cao tốc.

Cụ thể, lưu lượng xe lưu thông trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình trong 2 tháng đầu năm 2016 tăng trưởng 26%, doanh thu tăng 24% so với hai tháng cuối của năm ngoái. Con số tương ứng ở cao tốc Nội Bài - Lào Cai và TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây là 18%, 10% và 15%, 14%.

Riêng trong hai tuần đầu của tháng 02/2016 (những ngày giáp và sau Tết), VEC đã phục vụ khoảng 1,4 triệu lượt phương tiện. Và cũng trong dịp này, trên 17.700 lượt phương tiện đã được kiểm soát tải trọng, trong đó 320 xe quá tải bị từ chối phục vụ.

Ông Chung cũng cho biết, nhằm giải quyết cơ bản tình trạng ùn ứ phương tiện lưu thông trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình trong những ngày nghỉ, ngày Lễ, ngày Tết..., mới đây VEC đã đề xuất Bộ Giao thông vận tải bỏ trạm thu phí Đại Xuyên bằng giải pháp thu phí liên thông giữa hai tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Cầu Giẽ - Ninh Bình, tiến tới triển khai dự án thu phí tự động không dừng theo công nghệ RFID trên các tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và Nội Bài - Lào Cai theo mô hình xã hội hóa.

“Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, trong năm 2016, VEC tiếp tục phấn đấu phục vụ khoảng 30 triệu lượt phương tiện an toàn, thông suốt và hiệu quả; giảm thiểu sự cố, tai nạn giao thông, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ" - Chánh Văn phòng VEC Đỗ Chí Chung nhấn mạnh.

Theo ANTT

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản