banner tạm

Cập nhật lúc : 2:7 PM, 09/06/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe biển đỏ cơi nới, chở “có ngọn” vẫn nghênh ngang trên đường

Xe biển số quân đội (biển đỏ) cơi nới thành thùng, chở có ngọn vẫn nghênh ngang trên Quốc lộ 20 qua Lâm Đồng 
1

Xe biển đỏ cơi nới, chở "có ngọn" vẫn nghênh ngang trên Quốc lộ (Ảnh: Ngọc Hùng).

Sau khi Báo Giao thông có loạt bài viết "Trạm cân tê liệt, xe quá tải hoành hành", phản ánh về tình trạng xe chở vật liệu xây dựng cơi nới thành thùng, chở "có ngọn" hoạt động rầm rộ trên các tuyến Quốc lộ 20,27, Tỉnh lộ 721, 725 của tỉnh Lâm Đồng. Trong số xe cơi nới, chở quá tải có cả xe biển số quân đội (biển đỏ).

Sau phản ánh trên, Bộ GTVT, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn "hỏa tốc" chỉ đạo cho các đơn vị chức năng liên quan kịp thời chấn chỉnh tình trạng và xử lý triệt để xe cơi nới, chở quá tải. Tuy nhiên, sau một thời gian phản ánh, PV Báo Giao thông tiếp tục nhận ghi nhận xe biển đỏ, cơi nới thành thùng, chở có ngọn vẫn nghênh ngang trên Quốc lộ, "phớt lờ" các chỉ đạo của Bộ GTVT, UBND tỉnh Lâm Đồng.

Chiều 9/6, PV Báo Giao thông có mặt trên Quốc lộ 20 theo hướng Đức Trọng - TP Đà Lạt, theo ghi nhận vào khoảng 17h15' xe biển đỏ mang số hiệu HB- 2084 chở đá "có ngọn" từ trong khu vực mỏ đá của quân sự (tại dốc Lan Anh) "ì ạch"  bò ra Quốc lộ 20, trên xe tài xế mặt thường phục, cho xe rẽ trái về hướng TP Đà Lạt. Tại cầu Hiệp Thuận (Km 183+376, QL 20) khi thấy PV ghi hình tài xế đã cho xe tấp vào cây xăng ven đường để tránh sự "theo dõi".

Trước đó, trên tuyến QL 20 (đoạn qua địa phận thị trấn Liên Khương, huyện Đức Trọng), PV ghi nhận một xe biển số đỏ khác mang kí hiệu HB và số xe đã mờ không nhìn rõ, thành thùng được cơi nới cao hơn 20cm đang di chuyển về hướng huyện Di Linh.

 

Trao đổi với Báo Giao thông, Trung tá Cù Tuấn Nghĩa - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi có phản ánh của Báo Giao thông, Phòng CSGT công an tỉnh đã chỉ đạo toàn lực lượng tăng cường xử lý đối với xe chở cát, đá, gạch, cơi nới, quá tải. Đồng thời, phối hợp với Đội CSGT các huyện liên tục tuần tra để kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp xe ben chở "có ngọn" trốn tránh lực lượng chức năng. Hiện các tài xế và chủ xe đã được mời lên kí cam kết và đã chấp hành nghiêng chỉnh về tải trọng.

Đối với phản ánh về xe biển đỏ chở quá tải, lực lượng CSGT rất khó xử lý. Tuy nhiên, sắp tới Phòng CSGT sẽ phối hợp với lực lượng kiểm soát quân sự để tuần tra, phát hiện và xử lý triệt để những xe biển đỏ chở cơi nới, chở có ngọn. Tuyệt đối không để tình trạng xe biển đỏ chở quá tải diễn ra trên địa bàn.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận được:

4

Xe biển đỏ kí hiệu: HB 2084 vô tư chở đá "có ngọn" trên Quốc lộ 20 qua huyện Đức Trọng.

3

Phía trước xe HB-2084 ghi dòng chữ "HỌC VIỆN LỤC QUÂN", do một tài xế mặc thường phục điều khiển.

Ảnh chụp Màn hình 2017-06-09 lúc 10.34.06

Xe biển số đỏ thành thùng được cơi nới hơn 20cm.

C1

Trước đó, PV Báo Giao thông ghi nhận xe biển đỏ kí hiệu: KH-4629 vô tư chở đá có ngọn trên QL27.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản