banner tạm

Cập nhật lúc : 2:25 PM, 11/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe quá tải vẫn nối đuôi nhau qua cổng Xi măng Chinfon

Bất chấp lời hứa sẽ “cấp hàng đúng đăng kiểm” của lãnh đạo Xi măng Chinfon, hàng đoàn xe siêu tải tiếp tục nối đuôi nhau rời Công ty. Đáng nói hơn, chốt CSGT dường như “không nghe, không thấy” ngay cả khi các đoàn xe khủng chở xi măng ngang nhiên “diễu” qua mặt.
Xe từ Nhà máy Xi măng Chinfon tiếp tục chở quá tải
Xe từ Nhà máy Xi măng Chinfon tiếp tục chở quá tải
Đêm 7/8, có mặt tại cổng Công ty xi măng Chinfon,  PV Báo Giao thông tiếp tục phát hiện hàng chục xe bồn và xe đầu kéo loại 6 trục (chở tối đa 48 tấn) đã xếp hàng đầy ứ và phủ kín bạt chờ xuất phát. 

Khoảng 23h30, xe đầu kéo BKS 88C-01148 kéo rơ - moóc 88R-0097 chầm chậm ra khỏi cổng. Theo kế hoạch xếp hàng PV có được, chiếc xe này thuộc Công ty vận tải Khánh Linh sẽ chở 80 tấn xi măng đóng bao đi Việt Trì, Phú Thọ. Bám theo chiếc xe này tới ngã ba Đông Sơn rẽ ra QL10, PV Báo Giao thông nhận thấy có một chốt CSGT ngay tại cầu Bính đang kiểm tra hai xe tải và một xe container. Thật bất ngờ, xe BKS 88C-01148 đã vô tư qua chốt kiểm soát mà không gặp bất cứ cản trở nào dù chỉ bằng mắt thường cũng có thể phát hiện xe này chở quá tải trọng không dưới hai lần cho phép.

Sau bài báo: “Xe chở xi măng Chinfon phá nát đường, nứt nhà dân”, PV Báo Giao thông đã liên lạc với ông Lê Văn Thành, Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng và nhận được lời hứa “sẽ cho kiểm tra ngay thông tin báo nêu”.

Ngay sau khi xe BKS 88C-01148 “tiền trạm” trót lọt, một đoàn hơn chục chiếc xe đầu kéo chất đầy xi măng đóng bao phủ bạt kín rầm rập nối đuôi nhau chạy qua. Đáng nói hơn, đây không phải là đoàn xe duy nhất chạy thoát trong đêm. Theo ghi nhận của PV, không lâu sau đó, đầu kéo mang BKS 88C-02426 kéo rơ - moóc 88R-00063 chở 80 tấn xi măng tiếp tục “dẫn đầu” một đoàn xe khác cũng với lộ trình y hệt đi Việt Trì.  

Đi tìm câu trả lời cho tình trạng “con voi chui lọt lỗ kim”, PV Báo Giao thông đã liên lạc trực tiếp với Đội trưởng Đội CSGT cầu Bính Lê Anh Sơn, tuy nhiên ông này từ chối trả lời và đề nghị PV liên hệ với CATP.  Chiều 8/8, tiếp tục trao đổi với ông Vũ Văn Giới, Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, CATP Hải Phòng, PV cũng chỉ nhận được câu trả lời chung chung: Nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm, đồng thời lập tức “bận họp” ngay khi chúng tôi đề cập đến tình trạng hàng đoàn xe siêu tải vô tư qua chốt CSGT. Điện thoại liên tục cho lãnh đạo Xi măng Chinfon, song PV cũng chỉ nhận được những tiếng “tút tút” hoặc “không liên lạc được” (!)

Phía Thanh tra Sở GTVT, thừa nhận có biết tình trạng xe chở xi măng quá tải chạy đêm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên song Phó Chánh Thanh tra Trần Văn Thanh lại cho rằng, “xử lý xe quá tải về đêm chỉ trông cậy vào lực lượng CSGT vì... thanh tra lượng mỏng”.
theo giaothongvantai

Bình luận

Văn Thắng - 13/08/2014

Bạn đang sống ở Việt Nam phải không, việc đó vẫn diễn ra hàng ngày như bạn thấy thôi. UB ATGT thì ở tít Hà Nội, họ không nhìn thấy đâu. Cán bộ không thấy, chỉ dân đen là thấy thôi.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản