banner tạm

Cập nhật lúc : 2:15 PM, 26/06/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe tải né trạm cân, thu phí phá nát đường huyện Đồng Nai

Do né được Trạm cân Dầu Giây và trạm thu phí trên QL1 nên đường Cây Gáo - Trảng Bom trở thành cung đường lý tưởng được tài xế xe tải lựa chọn là hướng lưu thông.
13

Đường Cây Gáo-Trảng Bom xuống cấp trầm trọng do xe tải, né trạm cân, thu phí trên QL1.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông chiều trung tuần tháng 6, nhiều đoạn mặt đường bị bong tróc, gồ ghề, ổ voi, ổ gà dày đặc, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Mỗi khi ô tô chạy qua, phương tiện 2 bánh phải vất vả né tránh, tấp sát vào mép đường để đảm bảo an toàn. Quan sát cho thấy, bề mặt tuyến đường xã Sông Trầu rất hẹp, chỉ đủ hai làn xe ô tô tránh nhau nhưng các loại xe tải trọng lớn như: container, xe ben… nườm nượp qua lại bấm còi inh ỏi.

Chỉ tay về ổ voi, ổ trâu trên đường, anh Nguyễn Văn Giao, người dân ở ven đường cho biết, đường xuống cấp, chính quyền địa phương đã cử cán bộ xuống đổ đất đá san lấp, nhưng sau 5 ngày dặm vá, do xe tải nặng lưu thông với mật độ cao đường lại đùn lên thành rãnh, ổ voi, ổ gà đã xuất hiện trở lại. “Nhiều năm qua đường xuống cấp là do xe tải nặng né trạm cân, thu phí trên QL1 nhưng vẫn chưa được ngăn chặn. Nhiều lần chứng kiến người đi xe máy té ngã thật là đau xót”, anh Giao nói.

Liên quan đến tình trạng xe quá tải, một lãnh đạo trạm cân Dầu Giây cho biết, thời gian qua tình trạng xe quá tải đã giảm nhiều so với trước.Thực tế, vẫn còn một số tài xế, chủ xe chở quá tải đi đường vòng để tránh lực lượng TTGT, CSGT nhưng vẫn bị phát hiện, đưa về trạm cân kiểm tra, xử lývi phạm.

 

Một tài xế lái xe tải đường dài cho biết, tuyến đường Cây Gáo - Trảng Bom chỉ là một trong những “mắt xích” trong cung đường né trạm cân, trạm thu phí, CSGT, TTGT trên QL1. Theo đó, ô tô khi đến thị trấn Trảng Bom rẽ vào đường Hùng Vương - Cây Gáo rồi ra QL1 hoặc tiếp tục theo đường ĐT762 ra QL20 và ngược lại. Vì vậy, tuyến đường Cây Gáo - Trảng Bom mỗi ngày phải oằn lưng cõng hàng nghìn phương tiện, các loại xe tải trọng lớn cả 2 chiều Bắc - Nam vào các khu công nghiệp ở Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương để né trạm cân, trạm thu phí thay vì lưu thông trên QL1.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Từ Nam Thành, Phó giám đốc Sở GTVT Đồng Nai xác nhận, tuyến đường Cây Gáo - Trảng Bom nhiều năm qua đã hư hỏng nặng. Tuy nhiên, tuyến đường này không thuộc thẩm quyền của Sở mà do huyện Trảng Bom quản lý và duy tu sửa chữa. Qua các cuộc họp cử tri phản ánh nhiều lần, vừa qua lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu huyện phải đảm bảo công tác ATGT, trước mắt phải dặm vá các vị trí hư hỏng nhằm đảm bảo cho các phương tiện lưu thông.

Bà Vũ Thị Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom cho biết, những phản ánh của người dân cư ngụ ven đường Cây Gáo - Trảng Bom là đúng. Theo bà Châu, nguyên nhân chính dẫn đến tuyến đường thường xuyên xuống cấp là do tuyến đường đã được xây dựng 20 năm, nhiều đoạn trên tuyến đường không có hệ thống cống thoát nước và mật độ các xe tải trọng lớn thường xuyên qua lại gây hư hỏng mặt đường dẫn đến mất ATGT.

Cũng theo bà Châu, hiện trên tuyến đã có biển hạn chế xe tải trọng lớn vào giờ cao điểm và chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, huyện cũng kiến nghị Sở GTVT có phương án hạn chế xe tải trọng lớn lưu thông phá đường. “Do ngân sách còn khó khăn nên địa phương không thể duy tu sửa chữa toàn tuyến đường nên chỉ dặm vá tạm thời. UBND tỉnh đã có chủ trương xây dựng mới tuyến đường này bằng nguồn vốn BOT”, bà Châu nói.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản