Bạc Liêu mạnh tay xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết, lễ hội Xuân 2023

Lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng CSGT Công an Bạc Liêu tăng cường kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 23/11, theo thông tin từ Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bạc Liêu, đơn vị vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội xuân năm 2023.
Theo kế hoạch, việc tuyên truyền tập trung vào đối tượng có độ tuổi từ 18 – 55 tuổi, với các thông điệp truyền thông: “Tính mạng con người là trên hết”; “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”; “Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về phòng, chống tác hại rượu, bia”.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh chỉ đạo Phòng CSGT Đường bộ và Công an các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện thống nhất trên toàn tỉnh tăng cường kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ vi phạm các quy định về sử dụng rượu, bia. Đặc biệt là hỗ trợ trang thiết bị đo nồng độ cồn cho CSGT các địa phương.

Song song đó, chỉ đạo CSGT mở 3 đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn theo thời gian của kế hoạch này. Thực hiện phối hợp với Thanh tra Sở GTVT kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trước khi xuất bến tại các bến xe.

Sở GTVT chỉ đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải tăng cường tuyên truyền, vận động lái xe tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, các thông điệp của kế hoạch này.

Theo Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu, kế hoạch nhằm tạo được sự đồng thuận cao của toàn xã hội, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Từ đó, từng bước hình thành thói quen không điều khiển phương tiện cơ giới sau khi sử dụng rượu, bia trên phạm vi toàn tỉnh, góp phần giảm các vụ TNGT nguyên nhân do uống rượu, bia điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Gia Minh

Tin tức

Tin tức

Nguy cơ mất an toàn giao thông luôn rình rập nơi cổng trường

Giao thông khu vực trường học tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông khi lưu lượng phương tiện lớn, di chuyển tốc độ cao và thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Nguy hiểm rình rập nơi cổng trường Giờ tan học, tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra phổ …

Đề xuất quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em dưới 6 tuổi

Do không có quy định xử phạt người lớn điều khiển xe máy chở trẻ em dưới 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm nên tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cho trẻ khi tham gia giao thông. Khoảng trống đội mũ bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi Khoảng 7h ngày 14/10, ông N.V.H …

Khuyến khích sự tự nguyện hay thưởng tiền người báo tin vi phạm giao thông?

Một số địa phương vừa qua đã khuyến khích người dân cung cấp thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm giao thông để cơ quan chức năng xử lý. Từ đó, một số ý kiến đề xuất nên có chính sách mua thông tin để đạt hiệu quả cao hơn. Nâng cao ý thức …

Sử dụng điện thoại khi lái xe – nguy cơ tai nạn rình rập

Sử dụng điện thoại khi lái xe là hành vi bị cấm theo Luật Giao thông đường bộ nhưng thực tế vẫn diễn ra phổ biến. Sử dụng điện thoại khi lái xe được xác định là hành vi nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông (Ảnh minh họa). Nguy …

Nguy cơ mất an toàn giao thông khi học sinh “đầu trần” đi xe máy ở Quảng Ninh

Tình trạng học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy dễ dàng bắt gặp trên nhiều tuyến đường ở Quảng Ninh. Vào giờ tan trường, tại trục đường xã Quảng Phong, huyện Hải Hà mới đây, không khó để bắt gặp hàng loạt học sinh đi xe máy chở nhau, cả người …