An Giang kéo giảm TNGT nhờ thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ

Nhờ thực hiện nhiều biện pháp kéo giảm tai nạn giao thông nên An Giang có nhiều chuyển biến tích cực.

Tăng cường xử lý vi phạm

Ông Trương Khiết Quang, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh An Giang cho biết, trong tháng 10/2023, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đã có nhiều cố gắng trong việc tăng cường công tác tuyên tuyền giáo dục và tuần tra xử lý vi phạm. Qua đó tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh An Giang đã có chiều hướng giảm.

Tuy nhiên, qua số liệu cho thấy, TNGT làm chết người vẫn còn xảy ra. Từ ngày 15/9/2023 đến 14/10/2023, trên địa bàn tỉnh An Giang xảy ra 9 vụ TNGT đường bộ, làm chết bốn người, bị thương năm người.

“Con số này so với cùng kỳ năm 2022 và tháng 9/2023, TNGT giảm trên cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương”, ông Quang nói.

Nhiều chuyển biến tích cực trong kéo giảm tai nạn giao thông ở An Giang - Ảnh 1.
Thời gian qua, lực lượng chức năng ở An Giang luôn mạnh tay xử lý những vi phạm liên quan đến nồng độ cồn.

Đây là kết quả của việc trong tháng 10 vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và các Tổ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự (TTATGT&ANTT); Thanh tra giao thông toàn tỉnh đã tổ chức tổ chức tuần tra 1.599 lượt, với 6.485 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Các lực lượng tổng kiểm tra 6.966 trường hợp, phát hiện và lập biên bản 4.018 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt 3.762 trường hợp. Bên cạnh đó, tạm đình chỉ 1.930 phương tiện cơ giới đường bộ và tước giấy phép lái xe có thời hạn 765 trường hợp. Đồng thời, cảnh cáo 197 trường hợp và thu qua kho bạc Nhà nước trên 9 tỷ đồng.

Thượng tá Trần Hồ Hải, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh An Giang cho biết: “Lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến luật giao thông. Bên cạnh đó, vận động nhân dân chấp hành TTATGT theo thông điệp “uống rượu bia, không lái xe”.

Đồng thời, đổi mới hình thức tuyên truyền về TTATGT, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, nhất là đối với các phương tiện tham gia giao thông trong người có chất ma túy, có nồng độ cồn và chạy quá tốc độ”.

Đảm bảo an toàn giao thông

Cũng theo thượng tá Hải, phát huy những kết quả đạt được trong công tác kéo giảm TNGT, thời gian tới, lực lượng lực lượng CSGT toàn tỉnh phối hợp với Ban ATGT tỉnh tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức để nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác ATGT.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tự giác chấp hành pháp luật giao thông, góp phần tạo dựng điều kiện trật tự, an toàn phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội quan trọng của địa phương.

Đồng thời, tiếp tục duy trì hai tổ công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự và TTATGT về ban đêm nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm, nhằm kéo giảm TNGT.

Nhiều chuyển biến tích cực trong kéo giảm tai nạn giao thông ở An Giang - Ảnh 2.

Ý thức của người tham gia giao thông có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo ATGT.

Riêng trên lĩnh vực đường thủy, lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra các bến khách ngang sông. Tuyên truyền, nhắc nhở và kiên quyết tạm đình chỉ hoạt động các bến khách vi phạm TTATGT.

“Mỗi người dân cần nêu nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Mỗi cơ quan, tổ chức và mỗi gia đình cần nhắc nhở đối với nhân viên và người thân chấp hành nghiêm Luật giao thông.

Bên cạnh đó, cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát nhằm phát hiện, ngăn chặn và cảnh báo những nguy cơ gây mất ATGT, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, thượng tá Hải kêu gọi mọi người cùng chung tay đảm bảo ATGT.

Nhóm PV

Tin tức

Tin tức

Marathon Vì An Toàn Giao Thông – Điện Biên Phủ 2024

Giải diễn ra ngày 14-4-2024, tại TP. Điện Biên Phủ, do UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Báo Giao thông tổ chức; Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954 / …

Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2024

Sáng 9/1/2024, tại Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp UBND thành phố Hà Nội, Ban ATGT thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2024. Theo Kế …

Làm gì để tránh nguy hiểm khi lái xe mùa mưa ở địa hình hỗn hợp phức tạp?

Miền Bắc khi vào những chuỗi ngày mưa kéo dài, lái xe trên đường đèo dốc và địa hình hỗn hợp phức tạp cần tuân thủ những nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho người và xe. Không vượt ngầm tràn Ngầm tràn là các dòng nước chảy theo sườn núi cắt ngang qua …

Mạnh tay xử lý thanh thiếu niên vi phạm giao thông, ngăn ngừa tai nạn

Thành phố Thanh Hóa là trung tâm hành chính quan trọng của tỉnh Thanh Hóa, mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn. Đặc biệt, đối với thanh thiếu niên, học sinh vi phạm giao thông phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Từ 1 vụ TNGT… Tối 12/11/2023, tại ngã ba …

“Giảm tốc độ – Trường học an toàn”: Thông điệp bảo vệ trẻ em trước tình trạng TNGT ngày một tăng

Sau 5 năm triển khai, dự án “Giảm tốc độ – Trường học an toàn” đã trở thành thông điệp bảo vệ trẻ em toàn cầu trước tình trạng TNGT ngày một gia tăng. “Lá chắn” an toàn cho học sinh Từ tháng 4/2018 đến tháng 10/2023 tại 32 trường tiểu học, trung học cơ …