Cổng trường an toàn giao thông – Mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái

Ngày 13/11, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Yên Bình phối hợp với Trường THCS thị trấn Yên Bình tổ chức tuyên truyền và ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Tại buổi ngoại khóa, học sinh nhà trường đã được các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông trật tự (CSGT-TT) Công an huyện Yên Bình tuyên truyền những nội dung chủ yếu của Luật Giao thông đường bộ, hệ thống biển báo hiệu, đèn tín hiệu giao thông, vạch kẻ đường, kỹ năng lái xe an toàn.

Cổng trường an toàn giao thông mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái - Ảnh 1.

Trên 700 em học sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình được cán bộ chiến sỹ CSGT-TT, Công an huyện Yên Bình tổ chức tuyên truyền pháp luật TTATGT.

Bên cạnh đó, tổ chức cho các em học sinh ký cam kết nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông để không gây cản trở giao thông, không để xảy ra tai nạn và ùn tắc tại khu vực cổng trường, đảm bảo an toàn cho học sinh mỗi khi đến trường.

Ngay sau buổi tuyên truyền, Đội CSGT-TT, Công an huyện Yên Bình và Trường THCS thị trấn Yên Bình đã tổ chức ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình nằm trên trục đường QL 70, giáp ranh với tỉnh Phú Thọ. Đây là tuyến giao thông huyết mạch dẫn đến các nhà máy sản xuất, khu cụm công nghiệp nên mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT, nhất là đối với các em học sinh.

Em Nguyễn Vũ Thuỳ Trang (học sinh lớp 8A Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) cho biết: “Sau khi ra mắt cổng trường ATGT, nhiệm vụ của chúng em là nhắc nhở những bạn quên đội mũ bảo hiểm và đi dàn hàng ba, hàng bốn trên đường để tránh gây nguy hiểm và TNGT.

Nhờ hiểu biết về pháp luật ATGT, chúng em hướng dẫn các bậc phụ huynh dừng, đỗ đúng chỗ đã được kẻ vẽ sẵn và dừng đỗ nơi quy định khi đưa đón các bạn trong trường tránh gây ách tắc trước cổng trường”.

Để xây dựng thành công mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, Đội CSGT-TT, Công an huyện Yên Bình phối hợp với các đơn vị chức năng lắp đặt đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, vạch kẻ đường… đảm bảo quy định và an toàn; xây dựng khu vực cổng trường không có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn phụ huynh và học sinh dừng đỗ phương tiện đúng nơi quy định, không gây cản trở, ùn tắc giao thông.

Cũng thông qua mô hình “Cổng trường ATGT” góp phần tạo nên nền tảng ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho các thế hệ học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Theo Trung tá Bùi Quốc Quỳnh (Đội trưởng Đội CSGT TT – Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) cho biết: “Mô hình Cổng trường ATGT trở thành một nét đẹp văn hóa trong ý thức của phụ huynh, học sinh, nhất là ý thức tự giác của mỗi người tham gia giao thông vì mình và vì cộng đồng.

Mô hình nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn góp góp phần giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường mỗi giờ tan học, tránh nguy cơ xảy ra TNGT cho các em học sinh.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ, Công an huyện Yên Bình đã phối hợp với Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tại 17 trường, thu hút 608 lượt giáo viên, nhân viên và 12.544 lượt học sinh tham gia.

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục duy trì 13 mô hình “Cổng trường ATGT” và xây dựng mới trong năm 2023: 17 mô hình “Cổng trường ATGT” tại 2 trường THPT, 15 trường tiểu học và THCS trên địa bàn”.

Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn cầu với thông điệp ” Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, các thầy cô giáo và học sinh tiếp tục nâng cao ý thức và chấp hành luật giao thông, đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

Cô giáo Đinh Thị Thuỳ Linh (Phó hiệu Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) cho biết: “Hiện nay, nhà trường không có học sinh vi phạm pháp luật giao thông, chấp hành nghiêm quy định về đội mũ bảo hiểm, không đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Đặc biệt nhà trường không có tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường”.

Hình ảnh một số hoạt động trong buổi tuyên truyền do PV Báo Giao thông ghi lại: 

Cổng trường an toàn giao thông mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái - Ảnh 2.

Các em học sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình được tổ chức ký cam kết đảm bảo ATGT.

Cổng trường an toàn giao thông mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái - Ảnh 3.

Cán bộ chiến sỹ CSGT-TT, Công an huyện Yên Bình (Yên Bái) đến tận lớp học giới thiệu nhận diện các biển báo hiệu đối với các em học sinh

Cổng trường an toàn giao thông mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái - Ảnh 4.

Các em học sinh và thầy cô giáo Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình được các chiến sỹ CSGT hướng dẫn kẻ vạch để các phụ huynh dừng đỗ đưa đón học sinh đúng nơi quy định

Cổng trường an toàn giao thông mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái - Ảnh 5.

Cổng trường ATAGT Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa rất lớn giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về ATGT.

Cổng trường an toàn giao thông mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái - Ảnh 6.

Các em học sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn cầu.

Hà Thắng

Tin tức

Tin tức

Marathon Vì An Toàn Giao Thông – Điện Biên Phủ 2024

Giải diễn ra ngày 14-4-2024, tại TP. Điện Biên Phủ, do UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Báo Giao thông tổ chức; Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954 / …

Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2024

Sáng 9/1/2024, tại Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp UBND thành phố Hà Nội, Ban ATGT thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2024. Theo Kế …

Làm gì để tránh nguy hiểm khi lái xe mùa mưa ở địa hình hỗn hợp phức tạp?

Miền Bắc khi vào những chuỗi ngày mưa kéo dài, lái xe trên đường đèo dốc và địa hình hỗn hợp phức tạp cần tuân thủ những nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho người và xe. Không vượt ngầm tràn Ngầm tràn là các dòng nước chảy theo sườn núi cắt ngang qua …

Mạnh tay xử lý thanh thiếu niên vi phạm giao thông, ngăn ngừa tai nạn

Thành phố Thanh Hóa là trung tâm hành chính quan trọng của tỉnh Thanh Hóa, mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn. Đặc biệt, đối với thanh thiếu niên, học sinh vi phạm giao thông phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Từ 1 vụ TNGT… Tối 12/11/2023, tại ngã ba …

“Giảm tốc độ – Trường học an toàn”: Thông điệp bảo vệ trẻ em trước tình trạng TNGT ngày một tăng

Sau 5 năm triển khai, dự án “Giảm tốc độ – Trường học an toàn” đã trở thành thông điệp bảo vệ trẻ em toàn cầu trước tình trạng TNGT ngày một gia tăng. “Lá chắn” an toàn cho học sinh Từ tháng 4/2018 đến tháng 10/2023 tại 32 trường tiểu học, trung học cơ …